Bắt quả tang cơ sở sử dụng phụ gia không nguồn gốc chế biến cà phê

Pháp luật - Ngày đăng : 11:27, 12/01/2017

BTO- Khoảng 8 giờ sáng nay (12/1), Phòng Cảnh sát môi trường (PC49), phối hợp cùng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm thủy sản kiểm tra cơ sở chế biến cà phê của ông Nguyễn Kim Thơ (tại 387/2, đường Trần Hưng Đạo, KP3, phường Bình Hưng, TP. Phan Thiết) phát hiện cơ sở này dùng chất không rõ nguồn gốc để chế biến cà phê.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện 54 can (loại 30 lít) chất phụ gia dùng chế biến cà phê có màu đen đặc, không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ. Theo lời khai của chủ sản xuất, đây là chất caramel được mua từ TP.HCM dùng để phối trộn trong quá trình chế biến cà phê nhằm tạo màu cho cà phê bột.

Ngoài ra tại cơ sở còn tích trữ hàng chục bao tải đậu nành đã được rang cháy đen trộn với bơ, dùng pha trộn vào cà phê để tăng độ đắng.

Được biết, đây là cơ sở sản xuất cà phê với có quy mô khá lớn. Cà phê sau khi pha trộn với chất phụ gia và đậu nành được đóng gói với nhãn hiệu Mỹ Thơ và phân phối chủ yếu trên địa bàn TP. Phan Thiết và các huyện.

Đoàn đã lập biên bản niêm phong và tạm giữ số can nhựa, để xử lý về hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Phòng Cảnh sát môi trường và Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm thủy sản phối hợp làm rõ.

                                                                 
      Cảnh sát môi trường niêm phong các thùng phụ gia
   
   
      Phụ gia caramel được thắng lên đen đặc pha trộn vào cà phê
   
      Đậu nành rang cháy khét tẩm bơ để pha trộn vào cà phê

P. Sinh – Đ. Hòa