Phóng sự ảnhCập nhật lúc 09:39:38 27/08/2020 (Lượt xem:116038 )

Mùa hè của trẻ em vùng cao

Trở về vùng cao mới đây, chúng tôi bắt gặp không ít hình ảnh trẻ em ở Đông Giang, Đông Tiến (Hàm Thuận Bắc) phụ giúp gia đình làm nhiều việc trong gia đình.

Công việc chủ yếu giúp gia đình của các em ngày hè là chăn bò; trông coi ruộng bắp, lúa; trông em; phụ thu hoạch nông sản;... Hình ảnh một em nhỏ, mặt đỏ bừng cầm cây gậy đập đậu với mẹ giữa trưa nắng gắt mới đây chúng tôi bắt gặp ở xã Đông Giang. Em học lớp 5 Trường tiểu học Đông Giang, nhưng thân người nhỏ bé, việc gì em cũng làm. Mùa này đang là mùa thu hoạch đậu của người đồng bào. Khi thu hoạch về sẽ phơi nắng để đậu nứt vỏ bong hạt, nhưng có những trái đậu chỉ nứt một nửa trái nên cần phải đập cho bong hết hạt.

Mùa hè, trẻ em vùng cao rời xa sách vở, không có các lớp hoc thêm như trẻ em thành thị, nhưng chỉ ít ngày nữa, các em lại háo hức tựu trường, bắt đầu một năm học mới.

Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Điều chỉnh nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu cho ông Được

  BT- Ông Nguyễn Được ở khu phố Phú Thịnh, thị trấn Phú Long (Hàm Thuận Bắc) phản ánh: Trước đây, ông mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), đăng ký khám, chữa bệnh (KCB) ban đầu tại Bệnh viện đa khoa An Phước. Đến tháng 1/2021, khi đóng tiền gia hạn thẻ BHYT, nơi đăng ký ban đầu là Phòng khám đa khoa khu vực Phú Long.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Cần sửa lại biển báo giao thông

  BTO- Trên tuyến đường đi vào Khu du lịch Thác Bà thuộc địa bàn xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tại khu vực đường cong rất dễ xảy ra tai nạn giao thông nên cơ quan chức năng đã đặt tại đây biển hiệu giao thông “Đường cong nguy hiểm”.

  Xem chi tiết
  Ngập nước bốn mùa ở vườn hoa khu dân cư

  BTO- Những ngày này, nhiều người đi ngang qua vườn hoa nhỏ đường Đặng Văn Ngữ, khu phố 11, phường Phú Trinh (thành phố Phan Thiết) không khỏi ngán ngẩm trước cảnh nước đen ứ đọng xung quanh tam giác hoa viên này. Một người dân ở đây nói rằng, nước ngập ngụa quanh năm, mùa mưa thì càng lênh láng, dơ bẩn hơn…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533