Pháp luật Cập nhật lúc 09:58:01 28/03/2020  (Lượt xem:  2346 )
Xử phạt các đối tượng tung tin s

Xử phạt các đối tượng tung tin sai sự thật

BTO - Từ đầu năm đến nay, cả nước tích cực tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 nhằm giảm thiếu tối đa số lượng ca mắc Covid -19.

Tuy nhiên, một số cá nhân đã tung tin sai sự thật, giật gân, câu like trên các trang mạng xã hội. Hành vi này không chỉ làm nhiễu loạn thông tin, tạo tâm lý hoang mang mà còn gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch ở địa phương. Do đó, xử lý kiên quyết việc đưa thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 là hết sức cần thiết.

Trong thời gian qua người dân đã kịp thời cung cấp thông tin các đối tượng sai phạm để các cơ quan chức năng của tỉnh xử phạt với 5 trường hợp sau:

Một tài khoản facebook đăng tin sai sự thật gây hoang mang dư luận tại huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận

Các tài khoản Facebook Dung Nguyễn” , “Trần Trương Trường Giang”, “Nhí Đạt” “Nguyễn Kim Trúc” đăng tải nội dung sai sự thật về tình hình virus Corona ở Bình Thuận.  Cơ quan chức năng đã ban hành quyết định xử phạt mỗi đối tượng: 10.000.000đ. Riêng đối với tài khoản Ho Thi Ha My đăng tin “Khu phố 14 phường Phú Thuỷ có 33 ca Dương tính đang bị cách ly”, chủ tài khoản đã ăn năn hối lỗi và cam kết không tái phạm, không xử phạt vi phạm hành chính.

Khánh Vĩnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết