Pháp luật Cập nhật lúc 09:11:48 27/02/2020  (Lượt xem:  1695 )
Xử lý nghiêm hoang tin dịch Covi

Xử lý nghiêm hoang tin dịch Covid-19

BT- Đó là cho biết của ông Đặng Khánh Vĩnh, Phó Trưởng phòng Thông tin, báo chí – xuất bản (Sở Thông tin và Truyền thông), đối với những thông tin thất thiệt, không chính thức đăng tải trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận liên quan đến dịch Covid – 19.

Theo ông Vĩnh, qua theo dõi trên mạng xã hội thời gian qua, nhiều người sử dụng các tài khoản cá nhân do chưa nhận thức hết tác hại, đã đưa các thông tin thiếu kiểm chứng, gây hoang mang dư luận trên mạng xã hội facebook. Hiện nay Sở Thông tin và Truyền thông đang phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh) và công an các địa phương theo dõi chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin thất thiệt đối với tình hình dịch Covid-19 nói riêng và các vụ việc khác nói chung. Trước đó, cơ quan chức năng đã xử phạt bà N.T.L.D (SN 1986, trú tại phường Phú Tài, TP. Phan Thiết) số tiền 10 triệu đồng về đăng tải lên mạng xã hội facebook tình hình dịch bệnh không đúng sự thật.

P.S

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533