Pháp luật Cập nhật lúc 19:29:56 14/05/2020  (Lượt xem:  8241 )
Xử lý nghiêm các đối tượng hành

Xử lý nghiêm các đối tượng hành xử côn đồ, bao chiếm đất công ở Mũi Né 

BTO- Chiều 14/5, tại trụ sở Công an Phường Mũi Né, Đại tá Phạm Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, đã chủ trì buổi làm việc liên quan đến phản ánh tình trạng lộng hành, tổ chức bao chiếm đất do nhà nước quản lý, dùng giang hồ đe dọa người dân, liên quan đến vợ chồng bà Trần Thị Ngọc Nữ… mà dư luận bức xúc thời gian gần đây tại phường Mũi Né.

Cùng tham dự cuộc họp có lãnh đạo Công an Tp. Phan Thiết, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Tham mưu... 

Đại tá Phạm Thật cho biết, ngay sau khi báo Thanh Niên có bài đầu tiên phản ánh sự việc, Công an tỉnh đã thành lập 1 tổ xác minh, nhằm kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo, cũng như báo cáo Bộ Công an.

Qua kết quả xác minh, một số vụ việc mà người dân địa phương, cán bộ cơ sở phản ánh là có thật. 
Kết quả xác minh ban đầu cũng cho thấy, công tác quản lý đất đai bị buông lỏng, để các đối tượng lợi dụng bao chiếm đất công. Việc xử lý của các cơ quan chức năng không quyết liệt, chưa đến nơi đến chốn, để các đối tượng đe dọa, tạo sự bức xúc cho nhân dân và chính quyền cấp cơ sở.

Chỉ đạo vụ việc, Đại tá Phạm Thật yêu cầu, Công an Tp. Phan Thiết cùng các phòng nghiệp vụ xem xét, đánh giá lại diễn biến tất cả các vụ việc đã xảy ra liên quan đến các đối tượng nói trên. Nếu liên quan đến lĩnh vực trật tự xã hội, như hành vi côn đồ, cố ý gây thương tích, xem thường pháp luật, thì phải xử lý triệt để, để lấy lại lòng tin trong nhân dân địa phương. "Với những vấn đề còn bất cập nổi lên qua vụ việc, nhưng không thuộc chức năng, thì công an cũng sẽ tham mưu để Tỉnh ủy, UBND tỉnh xử lý, chấn chỉnh", Đại tá Phạm Thật cho biết thêm.

Đại tá Phạm Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo phản ánh của công dân và cán bộ chính quyền cơ sở, vợ chồng Trần Thị Ngọc Nữ (43 tuổi) và Trần Văn Đoàn (44 tuổi, hộ khẩu thường trú tại TP.HCM, đến tạm trú tại phường Mũi Né, TP. Phan Thiết. Từ năm 2017 đến nay, đôi vợ chồng này cầm đầu đám đàn em giang hồ ngang nhiên cưỡng chiếm đất công, ức hiếp người dân, đe dọa cán bộ cấp cơ sở... khiến dư luận bức xúc, phẫn nộ. Hậu quả là nhiều khu đất công và của người dân bị đôi vợ chồng này cùng đàn em ngang nhiên chiếm rào kẽm gai và xây dựng tường rào. Khi cán bộ địa phương và người dân ngăn cản, vợ chồng này cho đàn em dùng hung khí đe dọa, có vụ gây thương tích.

Liên quan đến vụ việc này, hiện nay Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng đã có chỉ đạo Công an tỉnh và UBND TP. Phan Thiết khẩn trương điều tra xác minh làm rõ và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

PV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Hơn 100 hộ dân Đa Mi được hướng dẫn cấp “sổ đỏ”?

BT- Một số hộ dân ở xã La Ngâu (Tánh Linh) phản ánh: Thôn Đa Mi có khoảng 100 hộ dân định cư và lập nghiệp hơn 20 năm nay, bà con hàng năm sản xuất ổn định trên diện tích đất khai hoang, đất trồng rừng trước đây.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết