Pháp luật Cập nhật lúc 08:54:21 09/10/2019  (Lượt xem:  2456 )
Xe hết niên hạn nhưng vẫn lưu th

Xe hết niên hạn nhưng vẫn lưu thông sẽ bị tịch thu

BT- Thời gian gần đây, lượng phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường du lịch và nội thành TP. Phan Thiết ngày càng đông, trong đó có nhiều loại xe máy, ô tô tải, xe jeep… đã quá cũ, kém chất lượng, không đảm bảo an toàn nhưng vẫn lưu thông, gây lo lắng trong nhân dân.

Để giải quyết tình trạng trên, UBND TP. Phan Thiết đã chỉ đạo Công an thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý. Tháng 6/2019, Công an TP.Phan Thiết xây dựng kế hoạch chuyên đề về xử lý phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định; kế hoạch thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Kết quả, đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm, riêng trong tháng 9/2019, công an đã lập biên bản xử lý 24 trường hợp, tạm giữ 20 phương tiện cũ không đảm bảo lưu thông.

UBND TP. Phan Thiết cũng chỉ đạo các ngành, đoàn thể Phan Thiết vận động các tổ chức, cá nhân có phương tiện hết niên hạn sử dụng phải giao nộp giấy đăng ký, biển số phương tiện cho cơ quan chức năng để thu hồi theo quy định. Yêu cầu Công an Phan Thiết rà soát, nắm tình hình, tăng cường tuần tra, kiểm soát tại cảng cá, tuyến đường du lịch, địa bàn ngoại thành, nông thôn. Trường hợp phát hiện xe hết niên hạn nhưng cố tình lưu thông phải kiên quyết tịch thu; đối với phương tiện quá hạn nhưng chưa đăng kiểm mà lưu thông phải bị xử phạt hành chính và yêu cầu đăng kiểm lại.

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533