Pháp luật Cập nhật lúc 16:17:01 22/10/2020  (Lượt xem:  3851 )
Xác định đối tượng thứ 2 tham gi

Xác định đối tượng thứ 2 tham gia vụ trộm bò ở Bắc Bình

BTO- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Bình yêu cầu đối tượng Võ Đình Thông sớm ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của nhà nước.

Số bò 2 đối tượng trộm của nhà ông Thao.

Liên quan đến vụ dùng xe tải trộm bò xảy ra tại thôn Đá Trắng, xã Sông Bình, huyện Bắc Bình vào ngày 21/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Bình xác định đối tượng thứ 2 tham gia vào vụ trộm là Võ Đình Thông (SN 1977, trú xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An). Tuy nhiên, lợi dụng sơ hở của người dân, đối tượng Thông đã lên xe máy bỏ trốn.

Quá trình điều tra, Công an huyện Bắc Bình xác định: Thông và đối tượng Nguyễn Công Võ (SN 1987, trú xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) là đồng hương và cùng làm thuê cho một hộ dân ở thôn Đá Trắng, xã Sông Bình.

Quá trình làm việc tại đây, 2 đối tượng phát hiện nhà ông Huỳnh Văn Thao có 4 con bò nhốt trong chuồng cách nhà khoảng 100m nên đã lên kế hoạch trộm bò. Khoảng 4 giờ ngày 21/10, 2 đối tượng thuê xe ô tô tải đến và trộm 4 con bò đưa lên xe. Trong quá trình đưa bò lên xe có 1 con bị đứt dây nên các đối tượng chỉ đưa được 3 con bò lên xe.

Thông là đối tượng trực tiếp ngồi trên xe, còn Võ di chuyển bằng xe hon da phía sau. Khi xe đi khỏi nơi trộm bò khoảng 5km thì người dân nghi ngờ chặn lại. Thông gọi điện cho Võ đến để cùng nhau đánh lạc hướng người dân. Trong quá trình đó, Thông đã lấy xe honda của Võ bỏ chạy. Võ và tài xế xe tải bị người dân khống chế giao cho công an.

Tại cơ quan công an, Võ đã thừa nhận hành vi cùng với Thông trộm bò. Số bò cũng đã được Công an huyện Bắc Bình trả lại cho ông Thao.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Bắc Bình xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533