Pháp luật Cập nhật lúc 08:55:46 28/10/2020  (Lượt xem:  4161 )
Vụ việc hơn 10 năm chưa đền bù đ

Vụ việc hơn 10 năm chưa đền bù đất cho dân: Chuyển Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, giải quyết

BT- Liên quan đến việc ông Đặng Xuân Diệu (SN 1943, trú thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi) phản ánh việc khu đất gia đình khai hoang từ năm 1990, hơn 10 năm chưa được đền bù giải tỏa. Vừa qua, văn phòng UBND tỉnh đã có văn bản chuyển đơn của ông Diệu đến Sở Tài nguyên và Môi trường để xem xét, giải quyết và trả lời công dân theo quy định. Trường hợp vượt thẩm quyền thì báo cáo đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Các biên lai đóng thuế sử dụng đất nông nghiệp mà ông Diệu đang lưu giữ.

Trước đó, Báo Bình Thuận đã phản ánh: Trước năm 1990, gia đình ông Diệu có khai hoang được 2 ha đất dùng để trồng cây hàng năm và đất trồng lúa, tọa lạc tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước. Bắt đầu từ năm 1993, hàng năm ông Diệu vẫn thực hiện đóng thuế sử dụng đất nông nghiệp cho Nhà nước. Đến trước năm 2009 có một số cán bộ UBND xã Tân Phước đến nhà vận động đưa đất vào dự án nhưng không công khai là dự án gì. Tuy nhiên, gia đình ông Diệu vẫn chấp hành theo chủ trương của nhà nước. Sau đó, ông Diệu cũng được mời lên UBND xã để gặp phía doanh nghiệp. Doanh nghiệp này có hứa sẽ đền bù cho người dân. Tuy nhiên, từ năm 2009 đến nay, gia đình ông Diệu vẫn chưa nhận được quyết định thu hồi đất cũng như quyết định chi trả tiền đền bù thiệt hại về đất và hoa màu. UBND xã Tân Phước cho biết: diện tích đất ông Diệu xin cấp giấy chứng nhận đã được UBND tỉnh cấp cho Công ty cổ phần Đầu tư Du lịch Long Hải vào ngày 29/6/2009.

Trước sự việc trên đề nghị các ngành chức năng và doanh nghiệp sớm tổ chức gặp gỡ, giải quyết bức xúc của người dân.

   NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533