Pháp luật Cập nhật lúc 09:21:43 20/02/2020  (Lượt xem:  3646 )
Vụ việc của bà Đinh Thị Liễu

Vụ việc của bà Đinh Thị Liễu: Tạm ngưng phiên tòa lần thứ 3

BT- Liên quan đến việc bà Đinh Thị Liễu (ngụ xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam) khởi kiện ông Nguyễn Văn Lắm (ngụ cùng địa phương) ra Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam. Bà Liễu đề nghị Tòa án nhân dân huyện tuyên hợp đồng công chứng về việc mua bán đất giữa ông Lắm và ông Trần Văn Lê (ngụ thôn Đằng Thành, xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam) vô hiệu. Đến nay, Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đã 3 lần đưa vụ án ra xét xử và cả 3 lần đều tạm ngưng phiên tòa.

Tại phiên tòa đầu tiên ngày 17/12/2019, tòa án đã tuyên tạm ngưng phiên tòa để bổ sung tài liệu, chứng cứ liên quan đến số tiền ông Lắm đã vay của bà Liễu. Tại phiên tòa lần thứ 2 diễn ra vào ngày 16/1, phải tạm ngưng vì vắng người có quyền và nghĩa vụ liên quan đại diện theo ủy quyền của ông Trần Văn Lê. Và mới đây, ngày 17/2, Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam tiếp tục tạm ngưng phiên tòa để tiếp tục bổ sung tài liệu chứng cứ.

Trước đó, ngày 25/2/2019 Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đã ban hành quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự. Theo đó, vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang phải trả cho vợ chồng bà Liễu số tiền còn nợ là 1.450.000.000 đồng. Đến ngày 22/5/2019, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam ra thông báo về việc cưỡng chế thi hành án với vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang. Theo đó, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam quyết định kê biên, xử lý toàn bộ tài sản của ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang gồm: Quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất số BK 717012, thửa số 01 tờ bản đồ số 79 có diện tích 1.563 m2; quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất sổ BM 555900, thửa số 02, tờ bản đồ số 79 có diện tích 2.021 m2; quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất số BG 901935, thửa số 383, tờ bản đồ số 05 có diện tích 400 m2; quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất số BG 901936, thửa số 389, tờ bản đồ số 05 có diện tích 912 m2. Tất cả các tài sản trên đều tọa lạc tại thôn Đằng Thành, xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam và đứng tên ông Nguyễn Văn Lắm. Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam đã ra thông báo về việc cưỡng chế thi hành án với vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang, thời gian dự kiến là ngày 7/6/2019. Tuy nhiên, ngày 5/6/2019, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam lại ra thông báo tạm dừng kê biên tài sản với lý do: Để các đương sự và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan thực hiện quyền khởi kiện giải quyết tranh chấp tài sản tại tòa án. Bởi trước đó vào đầu tháng 2/2019 vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang đã mang 4 thửa đất nêu trên bán cho ông Trần Văn Lê. 2 bên đã ký hợp đồng mua bán có công chứng. Đến khi ông Trần Văn Lê đưa hồ sơ qua Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Thuận Nam làm thủ tục sang tên thì vợ chồng bà Đinh Thị Liễu phát hiện nên làm đơn ngăn chặn và khởi kiện ra tòa án.

Theo thông báo của Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam thì vào ngày 20/2 tới đây, các bên liên quan đến vụ án sẽ tham gia phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và tiến hành hòa giải.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết