Pháp luật Cập nhật lúc 09:21:43 20/02/2020  (Lượt xem:  3551 )
Vụ việc của bà Đinh Thị Liễu

Vụ việc của bà Đinh Thị Liễu: Tạm ngưng phiên tòa lần thứ 3

BT- Liên quan đến việc bà Đinh Thị Liễu (ngụ xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam) khởi kiện ông Nguyễn Văn Lắm (ngụ cùng địa phương) ra Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam. Bà Liễu đề nghị Tòa án nhân dân huyện tuyên hợp đồng công chứng về việc mua bán đất giữa ông Lắm và ông Trần Văn Lê (ngụ thôn Đằng Thành, xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam) vô hiệu. Đến nay, Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đã 3 lần đưa vụ án ra xét xử và cả 3 lần đều tạm ngưng phiên tòa.

Tại phiên tòa đầu tiên ngày 17/12/2019, tòa án đã tuyên tạm ngưng phiên tòa để bổ sung tài liệu, chứng cứ liên quan đến số tiền ông Lắm đã vay của bà Liễu. Tại phiên tòa lần thứ 2 diễn ra vào ngày 16/1, phải tạm ngưng vì vắng người có quyền và nghĩa vụ liên quan đại diện theo ủy quyền của ông Trần Văn Lê. Và mới đây, ngày 17/2, Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam tiếp tục tạm ngưng phiên tòa để tiếp tục bổ sung tài liệu chứng cứ.

Trước đó, ngày 25/2/2019 Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đã ban hành quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự. Theo đó, vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang phải trả cho vợ chồng bà Liễu số tiền còn nợ là 1.450.000.000 đồng. Đến ngày 22/5/2019, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam ra thông báo về việc cưỡng chế thi hành án với vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang. Theo đó, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam quyết định kê biên, xử lý toàn bộ tài sản của ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang gồm: Quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất số BK 717012, thửa số 01 tờ bản đồ số 79 có diện tích 1.563 m2; quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất sổ BM 555900, thửa số 02, tờ bản đồ số 79 có diện tích 2.021 m2; quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất số BG 901935, thửa số 383, tờ bản đồ số 05 có diện tích 400 m2; quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất số BG 901936, thửa số 389, tờ bản đồ số 05 có diện tích 912 m2. Tất cả các tài sản trên đều tọa lạc tại thôn Đằng Thành, xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam và đứng tên ông Nguyễn Văn Lắm. Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam đã ra thông báo về việc cưỡng chế thi hành án với vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang, thời gian dự kiến là ngày 7/6/2019. Tuy nhiên, ngày 5/6/2019, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam lại ra thông báo tạm dừng kê biên tài sản với lý do: Để các đương sự và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan thực hiện quyền khởi kiện giải quyết tranh chấp tài sản tại tòa án. Bởi trước đó vào đầu tháng 2/2019 vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang đã mang 4 thửa đất nêu trên bán cho ông Trần Văn Lê. 2 bên đã ký hợp đồng mua bán có công chứng. Đến khi ông Trần Văn Lê đưa hồ sơ qua Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Thuận Nam làm thủ tục sang tên thì vợ chồng bà Đinh Thị Liễu phát hiện nên làm đơn ngăn chặn và khởi kiện ra tòa án.

Theo thông báo của Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam thì vào ngày 20/2 tới đây, các bên liên quan đến vụ án sẽ tham gia phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và tiến hành hòa giải.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533