Pháp luật Cập nhật lúc 18:31:39 21/07/2020  (Lượt xem:  11907 )
Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên quốc lộ 1A: Sẽ bổ sung hệ thống chiếu sáng, dải phân cách

BTO- Chiều nay, đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia gồm: ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Tân Đức, huyện Hàm Tân. Về phía tỉnh có ông Lê Tuấn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn phát biểu.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Giao thông Vận tải đã cung cấp một số kết quả điều tra ban đầu của vụ tai nạn. Đại tá Đinh Kim Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Công an tỉnh đã huy động lực lượng tham gia điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được ai là người đã điều khiển xe khách vào thời điểm tai nạn xảy ra. Bởi ông Lê Thanh Trúc người được tìm thấy trên ghế tài xế đã chết, còn ông Nguyễn Thanh Tiệp thì nhận mình là người đã điều khiển chiếc xe. Công an tỉnh đã lấy mẫu máu trên vô lăng đưa đi xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Tuấn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị: Hiện tại UBND tỉnh đang yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục triển khai công tác khắc phục hậu quả, điều tra xác minh nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên, trong thời gian qua cho thấy, trên tuyến quốc lộ 1A, khoảng một vài năm là xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Điều này cho thấy cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được với lưu lượng xe tham gia giao thông trên tuyến đường này. Đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia xem xét, bổ sung thêm dải phân cách cứng, để hạn chế các xe đối đầu nhau. Về lâu dài cần bố trí vốn để mở rộng một số đoạn trên tuyến quốc lộ 1A.

Ông Khuất Việt Hùng đề nghị xác minh ai là người lái xe khách.

Tại cuộc họp ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đề nghị ngành công an tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A.  Rà soát trên tuyến quốc lộ 1A để xác định các vị trí nguy hiểm, trọng điểm, điểm đen tai nạn giao thông để lắp đặt hệ thống giám sát camera. Ông Hùng cũng đề nghị công an điều tra làm rõ, xác minh ai là người lái xe khách. Vì điều này có liên quan đến việc doanh nghiệp có bị liên đới trách nhiệm hình sự hay không.

Còn ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã đánh giá cao việc UBND tỉnh đã chỉ đạo kịp thời, các đơn vị đã phối hợp triển khai các biện pháp khắc phục và thăm hỏi các nạn nhân.  Việc đề xuất lắp dải phân cách tại vị trí xảy ra tai nạn là hợp lý. Tuy nhiên trong đề xuất bổ sung dải phân cách trên quốc lộ 1A trước đây giữa UBND tỉnh và Bộ Giao thông vận tải không có vị trí xảy ra tai nạn. Vì vậy, đề nghị UBND tỉnh rà soát và đề xuất Bộ Giao thông. Với hệ thống chiếu sáng thì sau buổi làm việc này sẽ kiến nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét lắp đặt. Ông Lê Anh Tuấn cũng đề nghị tỉnh kiểm tra các điểm đen, khu vực dễ xảy ra tai nạn giao thông để lặp đặt camera an ninh. Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử phạt mạnh các trường hợp vi phạm. Về lâu dài, sẽ kiến nghị Thủ tướng xem xét mở rộng một số khu vực trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận, vì một số vị trí hiện nay mặt đường khá nhỏ gây cản trở trong giao thông.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết