Pháp luật Cập nhật lúc 09:07:11 15/08/2019  (Lượt xem:  5076 )
Vụ sai phạm đất đai tại Phan Thi

Vụ sai phạm đất đai tại Phan Thiết: Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của nhiều đảng viên

BT- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã ban hành các quyết định tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 8 đảng viên là lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP.Phan Thiết, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP.Phan Thiết, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP.Phan Thiết.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Phan Thiết cũng ban hành quyết định kiểm tra đối với 11 đảng viên thuộc Chi cục Thuế TP.Phan Thiết, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Phan Thiết, UBND các xã Thiện Nghiệp, Tiến Lợi, Phong Nẫm. Hiện nay, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đang rà soát, xác định nội dung cụ thể để tiến hành kiểm tra theo quy định đối với các đảng viên liên quan thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh.

Về những sai phạm đất đai tại TP. Phan Thiết, vừa qua Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng đất theo điều 229 Bộ luật Hình sự. Đối với vụ án này, trước đó Chủ tịch UBND tỉnh đã có kết luận thanh tra công tác quản lý nhà nước về quản lý đất đai, quy hoạch đô thị tại Phan Thiết. Kết luận chỉ ra hàng loạt sai phạm từ đầu năm 2016 đến tháng 9/2018 ở các xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm. Đồng thời nêu rõ có biểu hiện tùy tiện trong việc lập, phê duyệt quy hoạch sử dụng đất hàng năm tại 3 xã trên không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của Phan Thiết giai đoạn 2011 - 2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP. Phan Thiết và các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành kiểm điểm, kiểm tra, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533