Pháp luật Cập nhật lúc 20:51:34 10/07/2020  (Lượt xem:  6957 )
Vụ án

Vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của Trần Ngọc Phi: Công an cần cá nhân, tổ chức liên quan phối hợp giải quyết

BTO- Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Thuận đang điều tra vụ án: Trần Ngọc Phi, SN 1988, trú khu phố 7, phường Đức Long, TP.Phan Thiết, can tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra từ đầu năm 2020 đến nay tại Tp. Phan Thiết.

Thủ đoạn của nhóm như sau: Các đối tượng thường xuyên đăng thông tin quảng cáo nhận làm dịch vụ nhận tách thửa, cấp sổ đỏ trên các mạng xã hội Facebook, zalo; đồng thời phân công cụ thể cho Huỳnh Minh Hiếu, SN 1988, trú khu phố 2 (Đức Long, Phan Thiết) có nhiệm vụ tìm kiếm, trực tiếp liên hệ, thỏa thuận giá cả, làm hợp đồng với khách. Bùi Thanh Tuấn, SN 1991, trú thôn Bình An, xã Hàm Chính (Hàm Thuận Bắc) có nhiệm vụ ghi các hợp đồng, cất giữ hồ sơ và theo dõi chi phí, hoạt động của nhóm.

Trong hợp đồng chỉ có Hiếu và khách ký tên, còn Phi và Tấn không ký. Trần Ngọc Phi có nhiệm vụ nhờ người làm thủ tục tách thửa, cấp sổ đỏ nhưng thực tế Phi không nhờ ai làm, hoặc trực tiếp làm thủ tục cấp sổ đỏ mà thông qua hình thức này để chiếm đoạt số tiền của các nạn nhân có nhu cầu nhờ giúp làm thủ tục cấp sổ, tách sổ…Số tiền đặt cọc của khách hàng, Hiếu, Tấn và Phi chia nhau tiêu xài cá nhân.

Ngày 25/6/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Trần Ngọc Phi. Nếu cá nhân, tổ chức nào có liên quan và bị nhóm đối tượng của Phi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản theo hình thức trên, đề nghị liên hệ : Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an tỉnh Bình Thuận (347 Thủ Khoa Huân, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết). Hoặc liên hệ số : 0903.916.141 để được phối hợp giải quyết.

K.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết