Pháp luật Cập nhật lúc 20:51:34 10/07/2020  (Lượt xem:  7966 )
Vụ án

Vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của Trần Ngọc Phi: Công an cần cá nhân, tổ chức liên quan phối hợp giải quyết

BTO- Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Thuận đang điều tra vụ án: Trần Ngọc Phi, SN 1988, trú khu phố 7, phường Đức Long, TP.Phan Thiết, can tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra từ đầu năm 2020 đến nay tại Tp. Phan Thiết.

Thủ đoạn của nhóm như sau: Các đối tượng thường xuyên đăng thông tin quảng cáo nhận làm dịch vụ nhận tách thửa, cấp sổ đỏ trên các mạng xã hội Facebook, zalo; đồng thời phân công cụ thể cho Huỳnh Minh Hiếu, SN 1988, trú khu phố 2 (Đức Long, Phan Thiết) có nhiệm vụ tìm kiếm, trực tiếp liên hệ, thỏa thuận giá cả, làm hợp đồng với khách. Bùi Thanh Tuấn, SN 1991, trú thôn Bình An, xã Hàm Chính (Hàm Thuận Bắc) có nhiệm vụ ghi các hợp đồng, cất giữ hồ sơ và theo dõi chi phí, hoạt động của nhóm.

Trong hợp đồng chỉ có Hiếu và khách ký tên, còn Phi và Tấn không ký. Trần Ngọc Phi có nhiệm vụ nhờ người làm thủ tục tách thửa, cấp sổ đỏ nhưng thực tế Phi không nhờ ai làm, hoặc trực tiếp làm thủ tục cấp sổ đỏ mà thông qua hình thức này để chiếm đoạt số tiền của các nạn nhân có nhu cầu nhờ giúp làm thủ tục cấp sổ, tách sổ…Số tiền đặt cọc của khách hàng, Hiếu, Tấn và Phi chia nhau tiêu xài cá nhân.

Ngày 25/6/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Trần Ngọc Phi. Nếu cá nhân, tổ chức nào có liên quan và bị nhóm đối tượng của Phi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản theo hình thức trên, đề nghị liên hệ : Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an tỉnh Bình Thuận (347 Thủ Khoa Huân, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết). Hoặc liên hệ số : 0903.916.141 để được phối hợp giải quyết.

K.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533