Pháp luật Cập nhật lúc 10:40:09 14/08/2020  (Lượt xem:  4089 )
Viết tiếp vụ

Viết tiếp vụ “Cảnh giác lừa đảo tại cửa hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật”

BTO- Như Báo Bình Thuận Online đã đưa tin, mới đây Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (BVTV) tỉnh nhận được thông tin phản ánh từ đại lý phân bón, thuốc BVTV tại xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam. Nội dung phản ánh cho biết, hiện nay đang có một số đối tượng giả dạng nhân viên bưu điện gửi tài liệu đến các tổ chức, cá nhân buôn bán phân bón, thuốc BVTV trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, yêu cầu đưa số tiền 2 triệu đồng, nếu không sẽ bị thu hồi các giấy chứng nhận, giấy phép hành nghề…

Tổ xác minh làm việc tại Bưu điện xã Tân Thuận.

Trước những thông tin trên, trong ngày 13/8/2020, Tổ Thanh tra của Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh, do bà Nguyễn Thị Phương Vinh - Phó Chi cục trưởng chủ trì đã có buổi làm việc, xác minh tại Bưu điện xã Tân Thuận, với sự tham dự của một số tổ chức, cá nhân liên quan trên địa bàn xã.

Biên bản làm việc.

Theo đó, bà Trần Thị Hiền Vy (quản lý bưu điện xã Tân Thuận) cho biết, bưu điện nhận được bưu kiện ghi “Tài liệu tập huấn Sở Nông nghiệp”, ghi tên người gửi Mai Thị Hoa. Điều tra trên hệ thống thấy nơi chuyển là Nga Sơn, Thanh Hóa. Người nhận là ông Đinh Quốc Nghị, HTX GlobalGAP Tân Thuận.

Sau khi xác minh, ông Nghị cho biết không đặt mua tài liệu này và đã trực tiếp gọi cho người gửi, được bà Mai tự xưng là kế toán của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Thuận, tổ chức lớp tập huấn vào ngày 23/8/2020 tại Văn phòng Sở và hứa sẽ hỗ trợ 40 triệu đồng cho các doanh nghiệp tiền Covid- 19…

Tổ Thanh tra của Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh cho biết, sẽ tiếp tục làm việc với Công an, Bưu điện tỉnh để xác minh nguồn gốc, xuất xứ bưu kiện trên. Đồng thời sắp tới, tổ sẽ đề xuất Sở Nông nghiệp và PTNT, quản lý thị trường tuyên truyền, phổ biến cho các cơ sở, tổ chức liên quan trên địa bàn tỉnh không nhận các bưu phẩm tài liệu qua đường bưu điện để tránh trường hợp lừa đảo, mất tiền.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết