Pháp luật Cập nhật lúc 15:36:24 30/09/2020  (Lượt xem:  2187 )
Tuyên truyền giáo dục pháp luật

Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho ngư dân huyện Phú Quý

BTO- Trong 2 ngày 29-30/9, đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý (BĐBP tỉnh) phối hợp cùng Chi cục thủy sản tổ chức 3 buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật về khai thác đánh bắt thủy sản trên biển cho gần 200 thuyền trưởng, chủ phương tiện đánh bắt xa bờ thuộc 3 xã Ngũ Phụng, Long Hải và Tam Thanh huyện Phú Quý.

Nội dung các buổi tuyên truyền tập trung vào các nội dung cơ bản của Chỉ thị 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định”; Chỉ thị 30/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "tăng cường quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân trong tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài"; Luật Thủy sản 2017, Nghị định 42/2019/NĐ-CP của Chính phủ  quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản...

Cũng tại các buổi truyên truyền, bà con ngư dân và các báo cáo viênđã cùng nhau trao đổi về trách nhiệm của ngư dân trong thực hiện các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu (EC) để sớm tháo gỡ thẻ vàng đối với ngành thủy sản Việt Nam; và giải đáp các vấn đề vướng mắc, các khó khăn gặp phải trong quá trình tham gia khai thác hải sản trên biển.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết