Pháp luật Cập nhật lúc 14:47:01 26/10/2020  (Lượt xem:  3554 )
Tuyên truyền an toàn đường ống d

Tuyên truyền an toàn đường ống dẫn khí trên biển cho ngư dân Mũi Né và Liên Hương

BTO- Ngày 23 và 26/10, tại phường Mũi Né (Phan Thiết) và thị trấn Liên Hương (Tuy Phong), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn tổ chức 2 buổi tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn đường ống khí trên biển cho hơn 300 ngư dân là thuyền trưởng, chủ phương tiện khai thác đánh bắt xa bờ.

Đại diện Công ty khí Nam Côn Sơn giới thiệu vị trí tọa độ các công trình khí trên biển.

Tại các buổi tuyên truyền, bà con ngư dân đã đượccấp phát tờ rơi, hướng dẫn vị trí, tọa độ các đường ống dẫn khí, các công trình khí trên biển; giới thiệu khái quát về tầm quan trọng của khí, các công trình khí đối với nền kinh tế quốc gia cũng như đời sống thường ngày.

Tình hình vi phạm của ngư dân, đặc biệt là ngư dân Bình Thuận trong thời gian qua đối với hành lang an toàn các công trình khí trên biển; tính chất nguy hiểm do việc vi phạm hành lang an toàn để khai thác đánh bắt hải sản và tác hại nếu vi phạm dẫn đến xảy ra sự cố.

Một số vụ tai nạn do việc vi phạm hành lang các công trình khí do tàu cá gây ra trên thế giới và ở Việt Nam; quy định của pháp luật về xử phạt đối với việc vi phạm hành lang an toàn các công trình dầu khí…

Dịp này đoàn cũng đã đến các phương tiện đang neo đậu tại bến cá Mũi Né và Liên Hương để cấp phát, tuyên truyền về vị trí tọa độ các công trình khí trên biển và dán tờ rơi chi tiết vị trí tọa độ các công trình khí trên ca bin tàu cá.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533