Pháp luật Cập nhật lúc 14:42:07 21/08/2020  (Lượt xem:  25287 )
Tuyên án 6 bị cáo trong vụ vi ph

Tuyên án 6 bị cáo trong vụ vi phạm quy định về quản lý đất đai ở Phan Thiết

BTO- Sau 10 ngày xét xử và nghị án, sáng 21/8, TAND tỉnh đã tuyên án đối với 6 bị cáo trong vụ án “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” xảy ra tại TP. Phan Thiết.

Các bị cáo nghe HĐXX tuyên án.

Hội đồng xét xử xác định, ông Đỗ Ngọc Điệp – nguyên Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết đã trực tiếp ký 32 quyết định cho phép chuyển mục đích trái pháp luật với diện tích hơn 46.000 m2, tổng giá trị quyền sử dụng đất 4,7 tỷ đồng. Quá trình điều tra, xét xử, ông Điệp đã thành khẩn khai báo, bản thân ông Điệp và gia đình có nhiều đóng góp cho xã hội nên tuyên phạt 24 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo.

Ông Trần Hoàng Khôi – nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết là người trực tiếp ký 100 quyết định cho phép chuyển mục đích trái pháp luật với diện tích  hơn 12,4 ha, tổng giá trị quyền sử dụng đất hơn 8,6 tỷ đồng. Do đó, ông Khôi bị Tòa tuyên phạt 4 năm tù giam.

Ông  Phạm Thanh Thái - nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Phan Thiết, đã tham mưu lãnh đạo cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng 129 thửa đất, có diện tích gần 17 ha trái quy định. Vì vậy, bị Tòa tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù giam.

Liên quan vụ án này, ông Lê Hoàng Anh Tân – nguyên chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Phan Thiết cũng bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù giam. Ông Lê Hồ Khải - nhân viên hợp đồng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Phan Thiết bị tuyên mức án 3 năm tù giam. Ông Nguyễn Trí – nguyên chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Phan Thiết bị tuyên phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Đối với 132 thửa đất là tang vật vụ án, tòa tuyên giao cho UBND TP Phan Thiết xử lý theo quy định.

 TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533