Pháp luật Cập nhật lúc 10:08:29 23/05/2019  (Lượt xem:  1067 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Kiểm điểm chủ tàu, thuyền trưởng đánh bắt hải sản trái phép vùng biển nước ngoài

BT - Đồn Biên phòng Liên Hương, UBND thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong vừa tổ chức kiểm điểm chủ tàu, thuyền trưởng vi phạm vùng biển nước ngoài đối với ông Hoàng Xuân Đoài - thường trú khu phố 14, thị trấn Liên Hương - chủ tàu cá BTH 99866TS đã có hành vi đưa tàu cá khai thác trái phép ở vùng biển Inđônêxia.

Được biết, tàu cá của ông Hoàng Xuân Đoài hành nghề câu khơi, trong chuyến biển đánh bắt xa bờ (từ ngày 12/3 - 3/4/ 2019) tàu BTH 99866TS do ông Hoàng Xuân Minh (con ông Hoàng Xuân Đoài) làm thuyền trưởng cùng 7 ngư dân đã khai thác hải sản trái phép ở vùng biển Inđônêxia (tại tọa độ 60 46’ 25’’N - 1090 2’ 30’’E; cách phía Nam đường phân định Việt Nam - Inđônêxia 1 hải lý).

Hành vi khai thác hải sản trái phép của tàu BTH 99866TS của ông Hoàng Xuân Đoài đã bị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận xử phạt vi phạm hành chính theo khoản 1, điều 12 Nghị định 103/2013 ngày 12/9/2013 của Chính phủ với mức xử phạt là 85 triệu đồng. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép khai thác thủy sản trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày ra quyết định xử phạt và đưa ra khỏi danh sách hỗ trợ nhiên liệu theo Quyết định 48 của Chính phủ.

Tại buổi kiểm điểm, ông Hoàng Xuân Đoài cho biết: Mặc dù bản thân ông cũng như thuyền trưởng của các tàu cá đánh bắt xa bờ đã được chính quyền, địa phương tuyên truyền về “Các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách tăng cường, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân trong toàn tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài”. Tuy nhiên do chủ quan và trong lúc điều khiển tàu chạy theo đàn cá để thả câu, tàu cá của ông đã vi phạm vào vùng biển nước ngoài theo đường phân định Việt Nam - Inđônêxia 1 hải lý. Ông Hoàng Xuân Đoài đã đọc bản kiểm điểm trước bà con ngư dân và cam kết sẽ không tái phạm trong đánh bắt thủy sản.

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2019

BTO- Thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” do Trung ương Đoàn phát động, ngày 13/9 tại xã Phan Điền – huyện Bắc Bình, Ban Thường vụ Đoàn Khối phối hợp với Công đoàn Ngân hàng Nhà nước – chi nhánh tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm”.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533