Pháp luật Cập nhật lúc 10:08:29 23/05/2019  (Lượt xem:  983 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Kiểm điểm chủ tàu, thuyền trưởng đánh bắt hải sản trái phép vùng biển nước ngoài

BT - Đồn Biên phòng Liên Hương, UBND thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong vừa tổ chức kiểm điểm chủ tàu, thuyền trưởng vi phạm vùng biển nước ngoài đối với ông Hoàng Xuân Đoài - thường trú khu phố 14, thị trấn Liên Hương - chủ tàu cá BTH 99866TS đã có hành vi đưa tàu cá khai thác trái phép ở vùng biển Inđônêxia.

Được biết, tàu cá của ông Hoàng Xuân Đoài hành nghề câu khơi, trong chuyến biển đánh bắt xa bờ (từ ngày 12/3 - 3/4/ 2019) tàu BTH 99866TS do ông Hoàng Xuân Minh (con ông Hoàng Xuân Đoài) làm thuyền trưởng cùng 7 ngư dân đã khai thác hải sản trái phép ở vùng biển Inđônêxia (tại tọa độ 60 46’ 25’’N - 1090 2’ 30’’E; cách phía Nam đường phân định Việt Nam - Inđônêxia 1 hải lý).

Hành vi khai thác hải sản trái phép của tàu BTH 99866TS của ông Hoàng Xuân Đoài đã bị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận xử phạt vi phạm hành chính theo khoản 1, điều 12 Nghị định 103/2013 ngày 12/9/2013 của Chính phủ với mức xử phạt là 85 triệu đồng. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép khai thác thủy sản trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày ra quyết định xử phạt và đưa ra khỏi danh sách hỗ trợ nhiên liệu theo Quyết định 48 của Chính phủ.

Tại buổi kiểm điểm, ông Hoàng Xuân Đoài cho biết: Mặc dù bản thân ông cũng như thuyền trưởng của các tàu cá đánh bắt xa bờ đã được chính quyền, địa phương tuyên truyền về “Các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách tăng cường, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân trong toàn tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài”. Tuy nhiên do chủ quan và trong lúc điều khiển tàu chạy theo đàn cá để thả câu, tàu cá của ông đã vi phạm vào vùng biển nước ngoài theo đường phân định Việt Nam - Inđônêxia 1 hải lý. Ông Hoàng Xuân Đoài đã đọc bản kiểm điểm trước bà con ngư dân và cam kết sẽ không tái phạm trong đánh bắt thủy sản.

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Giải pháp nào cho Hồ Tôm - Văn Thánh?

BT- Trong thời buổi “tấc đất - tấc vàng” như hiện nay, nhà cửa mọc lên san sát khiến bầu không khí chung trở nên bí bách và ngột ngạt thì việc có một hồ nước ngay trung tâm thành phố thực sự hữu ích biết bao nhiêu.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533