Pháp luật Cập nhật lúc 20:00:24 27/03/2020  (Lượt xem:  2648 )
Tự ý đổ đá làm đường ở rừng Tà C

Tự ý đổ đá làm đường ở rừng Tà Cú

BTO- Trong khi vụ phá rừng, san ủi, đổ đá làm đường tại Tiểu khu 296C chưa được xử lý dứt điểm, thì tại một góc rừng khác ở Tà Cú lại xuất hiện một con đường dài hàng trăm mét…

Ông Vinh – người dân xã Hàm Minh (Hàm Thuận Nam) cho biết, việc đổ đá làm đường diễn ra khoảng 10 ngày trước. Hành vi này cơ quan chức năng co biet hay không khi đây vốn là rừng được bảo vệ rất nghiêm ngặt?. Từ con đường vào nghĩa trang xã Hàm Minh, chúng tôi tiếp tục tiến sâu vào bên trong rừng theo chỉ dẫn của người dân để tìm hiểu thực hư.

Ngày 27/3, có mặt tại khu vực mà người dân phản ánh, chúng tôi phát hiện một con đường vừa được đổ đá rộng từ 3 – 4 mét với chiều dài gần 1km. Đây là khu vực rừng có địa hình bằng phẳng, nhiều cây keo lá tràm tái sinh, không có dấu hiệu cây trong rừng bị cưa hạ trái phép. Quan sát thực tế có thể khẳng định: con đường vừa được đổ đá cũng là đường mòn (đường xe bò) đã có trước đó.

Qua tìm hiểu được biết, đây là rừng sản xuất, thuộc tiểu khu 296B do Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú quản lý. Hành vi tự ý đổ đá làm đường tại tiểu khu 296B do ông Nguyễn Thanh Hiếu (SN 1986, ngụ xã Thuận Quý, Hàm Thuận Nam) thực hiện. Ngay khi phát hiện sự việc, Trạm Bảo vệ rừng Hàm Minh – Thuận Quý (Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú) đã lập biên bản, yêu cầu ông Nguyễn Thanh Hiếu ngừng ngay việc đổ đá trái phép trong rừng.

Được biết, đây cũng là con đường mà Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Lâm nghiệp Đông Nam Bộ có văn bản xin phép được gia cố để phục vụ các hoạt động nghiên cứu thực nghiệm khoa học. Tuy nhiên, đến thời điểm này, khi chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận đã xảy ra việc tự ý đổ đá làm đường trái phép trong rừng.

Một số hình ảnh trên con đường vừa được đổ đá:

Lê Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết