Pháp luật Cập nhật lúc 09:36:38 09/07/2020  (Lượt xem:  2789 )
Truy tố đối tượng lây nhiễm HIV

Truy tố đối tượng lây nhiễm HIV cho người khác

BT- Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc vừa ban hành cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ sang tòa án cùng cấp để xét xử đối với bị can Võ Huỳnh Tuấn Kiệt (19 tuổi) và V.N.S (40 tuổi, cùng ngụ tại xã Hàm Trí) về hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Lây truyền HIV cho người khác” theo khoản 1, Điều 148 Bộ luật Hình sự.

Theo hồ sơ, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 17/11/2019, trong lúc ngồi uống bia tại khu vực bờ sông thuộc xã Hàm Trí, giữa V.N.S (là đối tượng nhiễm HIV) và Bùi Văn Tới xảy ra mâu thuẫn cãi nhau qua lại. S sau đó bỏ đi gọi điện thoại rủ Võ Huỳnh Tuấn Kiệt đến để đánh Tới. Khi gặp S, biết rõ S bị nhiễm HIV và thấy S dùng kim tiêm hút máu cho vào 2 ống kim tiêm để làm hung khí đi đánh Tới, nhưng Kiệt không can, mà còn lấy 1 con dao dài 38cm cán gỗ, cầm theo và chở S đi đánh Tới. Đến nơi, S và Kiệt dùng kim tiêm có chứa máu nhiễm HIV của S và dao đâm, chém nhiều nhát vào người của Tới, gây thương tích 6%. Rất may, Tới sau đó xét nghiệm âm tính với HIV.

P.S

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết