Pháp luật Cập nhật lúc 15:55:04 18/09/2019  (Lượt xem:  3682 )
Truy tìm khu vực trồng cây cần s

Truy tìm khu vực trồng cây cần sa trên núi Mây Tàu

BTO- Sáng ngày 17/9, Công an huyện Hàm Tân phối hợp cùng Trại giam Thủ Đức Z30D, Trường bắn TB3 tổ chức lực lượng truy tìm khu vực trồng cây cần sa trái phép trên núi Mây Tàu.

Từ nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, trên núi Mây Tàu có một diện tích trồng cây cần sa trái phép. Ngay khi nhận thông tin, 3 lực lượng gồm Công an Hàm Tân, Trại giam Z30D, Trường bắn TB3 đã tổ chức lực lượng lên núi Mây Tàu truy tìm diện tích cây cần sa này.

Đường đi đầy hiểm trở, các chiến sĩ phải băng rừng, lội suối, leo núi đầy trở ngại nhưng với quyết tâm cao của hơn 20 chiến sĩ của 3 đơn vị đã không ngại gian khó nỗ lực tìm kiếm.

Sau hơn 4 giờ đồng hồ, đoàn cũng đã tìm được vị trí nơi các đối tượng đang ươm hơn 400 cây cần sa được bọc trong bao nilon. Đoàn đã phá hủy các bọc đang ươm cần sa. Nhưng đây chưa phải là khu vực mà người dân trình báo, vì nguồn tin cho biết diện tích cây cần sa đang trong thời kỳ gần thu hoạch.

Sau khi họp bàn, các chiến sĩ tiếp tục mở rộng diện tích tìm kiếm dọc theo ngọn núi Mây Tàu thuộc địa phận 3 xã Tân Đức – Tân Thắng – Thắng Hải. Nhưng hơn 3 tiếng tìm kiếm vẫn không có kết quả, thời tiết lại không thuận lợi nên đoàn đã ngưng tìm kiếm.

Thời gian tới, 3 lực lượng sẽ tiếp tục khai thác nguồn tin và  rà soát vị trí chính xác của diện tích cần sa trên, để có kế hoạch phá hủy triệt để cây cần sa trên ngọn núi Mây Tàu.

Vân Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533