Pháp luật Cập nhật lúc 15:55:04 18/09/2019  (Lượt xem:  7069 )
Truy tìm khu vực trồng cây cần s

Truy tìm khu vực trồng cây cần sa trên núi Mây Tàu

BTO- Sáng ngày 17/9, Công an huyện Hàm Tân phối hợp cùng Trại giam Thủ Đức Z30D, Trường bắn TB3 tổ chức lực lượng truy tìm khu vực trồng cây cần sa trái phép trên núi Mây Tàu.

Từ nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, trên núi Mây Tàu có một diện tích trồng cây cần sa trái phép. Ngay khi nhận thông tin, 3 lực lượng gồm Công an Hàm Tân, Trại giam Z30D, Trường bắn TB3 đã tổ chức lực lượng lên núi Mây Tàu truy tìm diện tích cây cần sa này.

Đường đi đầy hiểm trở, các chiến sĩ phải băng rừng, lội suối, leo núi đầy trở ngại nhưng với quyết tâm cao của hơn 20 chiến sĩ của 3 đơn vị đã không ngại gian khó nỗ lực tìm kiếm.

Sau hơn 4 giờ đồng hồ, đoàn cũng đã tìm được vị trí nơi các đối tượng đang ươm hơn 400 cây cần sa được bọc trong bao nilon. Đoàn đã phá hủy các bọc đang ươm cần sa. Nhưng đây chưa phải là khu vực mà người dân trình báo, vì nguồn tin cho biết diện tích cây cần sa đang trong thời kỳ gần thu hoạch.

Sau khi họp bàn, các chiến sĩ tiếp tục mở rộng diện tích tìm kiếm dọc theo ngọn núi Mây Tàu thuộc địa phận 3 xã Tân Đức – Tân Thắng – Thắng Hải. Nhưng hơn 3 tiếng tìm kiếm vẫn không có kết quả, thời tiết lại không thuận lợi nên đoàn đã ngưng tìm kiếm.

Thời gian tới, 3 lực lượng sẽ tiếp tục khai thác nguồn tin và  rà soát vị trí chính xác của diện tích cần sa trên, để có kế hoạch phá hủy triệt để cây cần sa trên ngọn núi Mây Tàu.

Vân Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết