Pháp luật Cập nhật lúc 16:06:08 04/06/2020  (Lượt xem:  8097 )
Triệt phá sòng bạc lớn trong rừn

Triệt phá sòng bạc lớn trong rừng tràm

BTO- Một sòng bạc trong rừng tràm có hàng chục người tham gia vừa bị Công an huyện Hàm Thuận Bắc triệt phá thành công, sau thời gian theo dõi hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng này.

Vào lúc 17 giờ, ngày 3/6, Công an huyện Hàm Thuận Bắc phối hợp với Công an xã Hàm Đức bất ngờ bao vây tụ điểm đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền tại khu vực rừng tràm vắng người thuộc địa phận thôn 7, xã Hàm Đức, khu vực giáp ranh với xã Thiện Nghiệp (TP. Phan Thiết).

Tại đây, lực lượng công an đã bắt quả tang 20 đối tượng đang tham gia đánh bạc, trong đó có 15 phụ nữ, có hộ khẩu thường trú tại xã Hàm Đức, Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc và một số người hộ khẩu tại TP. Phan Thiết.

Đối tượng tổ chức đánh bạc là Nguyễn Chí Hiếu, sinh năm 1977, thường trú tại thôn 3, xã Hàm Đức. Tại nơi tổ chức đánh bạc, các đối tượng đã dựng lều, trải bạt trong khu vực rừng tràm cách xa khu dân cư, đã lôi kéo hàng chục người vào đây tham gia.

Công an huyện Hàm Thuận Bắc thu giữ tại hiện trường trên 23 triệu đồng tiền mặt, 16 điện thoại di động, 17 xe mô tô, 1 xe ô tô, 30 chiếc ghế nhựa, lều bạt và các dụng cụ dùng để xóc đĩa.

Triệt phá tụ điểm đánh bạc tại khu vực này được nhân dân địa phương đồng tình, ủng hộ. Hiện Công an Hàm Thuận Bắc đang tập trung lấy lời khai các đối tượng, hoàn tất hồ sơ để đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

 Hoàng Phương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết