Pháp luật Cập nhật lúc 16:51:18 22/09/2020  (Lượt xem:  16992 )
Triệt phá một đường dây mua bán

Triệt phá một đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh

BTO- Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận vừa bắt giữ đối tượng Lâm Minh Trung (SN 1980), cư trú tại phường 8, Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh về hành vi "mua bán trái phép chất ma túy". Khi đối tượng này vừa xuống xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận đã nhanh chóng khống chế bắt giữ đối tượng; thu giữ 1 kg ma túy đá được đối tượng ngụy trang trong một gói kẹo. Lâm Minh Trung khai nhận vận chuyển 1kg ma túy cho Đoàn Ngân Tiên từ thành phố Hồ Chí Minh ra thành phố Phan Thiết bán cho Đỗ Thị Liễu với giá 190 triệu đồng.

Xác định tính chất, mức độ nguy hiểm của vụ việc, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận đã mở rộng điều tra vụ án. Qua công tác xác minh, nắm tình hình và nhiều ngày theo dõi, vào lúc 12 giờ 30 ngày 19/9/2020, các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục bắt giữ đối tượng Đoàn Ngân Tiên (SN 1982), trú tại Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh và đối tượng Đỗ Thị Liễu (SN 1968), trú tại khu phố 2, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận khi hai đối tượng này đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại nhà Liễu. Cơ quan điều tra thu giữ 600 gam ma túy đá được đối tượng Đoàn Ngân Tiên phân thành 6 túi nilon nhỏ bỏ trong hộp bánh choco-Pie mang từ thành phố Hồ Chí Minh ra để bán cho Đỗ Thị Liễu với giá 180 triệu đồng. Tiến hành khám xét nhà đối tượng Đỗ Thị Liễu, Cơ quan điều tra thu giữ thêm 2 gói ma túy đá, 2 cân tiểu ly, 4 điện thoại di động, 54 triệu đồng tiền mặt và các tang vật khác có liên quan. Được biết đối tượng Đỗ Thị Liễu thường bán cho các con nghiện trên địa bàn thành phố Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Tánh Linh.

 Đây là đường dây mua bán trái phép chất ma túy hoạt động tinh vi, được các đối tượng tổ chức thực hiện với thủ đoạn ngụy trang ma túy vào các gói kẹo, bánh, túi xách trái cây để mang theo, di chuyển từ thành phố Hồ chí Minh về thành phố Phan Thiết bằng xe khách hòng qua mặt cơ quan chức năng. Đối tượng Đoàn Ngân Tiên thường xuyên giao cho đối tượng Lâm Minh Trung thực hiện các hoạt động mua bán trái phép chất ma túy tại địa bàn thành phố Phan Thiết. Sau khi đối tượng Lâm Minh Trung bị bắt giữ thì đối tượng Đoàn Ngân Tiên trực tiếp thực hiện đến 19/9/2020 thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Đây là chuyên án lớn đã được lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận triệt phá thành công, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, ngăn ngừa các loại tội phạm về ma túy tại địa phương.

Văn Hoàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533