Pháp luật Cập nhật lúc 16:51:18 22/09/2020  (Lượt xem:  26582 )
Triệt phá một đường dây mua bán

Triệt phá một đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh

BTO- Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận vừa bắt giữ đối tượng Lâm Minh Trung (SN 1980), cư trú tại phường 8, Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh về hành vi "mua bán trái phép chất ma túy". Khi đối tượng này vừa xuống xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận đã nhanh chóng khống chế bắt giữ đối tượng; thu giữ 1 kg ma túy đá được đối tượng ngụy trang trong một gói kẹo. Lâm Minh Trung khai nhận vận chuyển 1kg ma túy cho Đoàn Ngân Tiên từ thành phố Hồ Chí Minh ra thành phố Phan Thiết bán cho Đỗ Thị Liễu với giá 190 triệu đồng.

Xác định tính chất, mức độ nguy hiểm của vụ việc, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận đã mở rộng điều tra vụ án. Qua công tác xác minh, nắm tình hình và nhiều ngày theo dõi, vào lúc 12 giờ 30 ngày 19/9/2020, các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục bắt giữ đối tượng Đoàn Ngân Tiên (SN 1982), trú tại Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh và đối tượng Đỗ Thị Liễu (SN 1968), trú tại khu phố 2, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận khi hai đối tượng này đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại nhà Liễu. Cơ quan điều tra thu giữ 600 gam ma túy đá được đối tượng Đoàn Ngân Tiên phân thành 6 túi nilon nhỏ bỏ trong hộp bánh choco-Pie mang từ thành phố Hồ Chí Minh ra để bán cho Đỗ Thị Liễu với giá 180 triệu đồng. Tiến hành khám xét nhà đối tượng Đỗ Thị Liễu, Cơ quan điều tra thu giữ thêm 2 gói ma túy đá, 2 cân tiểu ly, 4 điện thoại di động, 54 triệu đồng tiền mặt và các tang vật khác có liên quan. Được biết đối tượng Đỗ Thị Liễu thường bán cho các con nghiện trên địa bàn thành phố Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Tánh Linh.

 Đây là đường dây mua bán trái phép chất ma túy hoạt động tinh vi, được các đối tượng tổ chức thực hiện với thủ đoạn ngụy trang ma túy vào các gói kẹo, bánh, túi xách trái cây để mang theo, di chuyển từ thành phố Hồ chí Minh về thành phố Phan Thiết bằng xe khách hòng qua mặt cơ quan chức năng. Đối tượng Đoàn Ngân Tiên thường xuyên giao cho đối tượng Lâm Minh Trung thực hiện các hoạt động mua bán trái phép chất ma túy tại địa bàn thành phố Phan Thiết. Sau khi đối tượng Lâm Minh Trung bị bắt giữ thì đối tượng Đoàn Ngân Tiên trực tiếp thực hiện đến 19/9/2020 thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Đây là chuyên án lớn đã được lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận triệt phá thành công, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, ngăn ngừa các loại tội phạm về ma túy tại địa phương.

Văn Hoàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533