Pháp luật Cập nhật lúc 17:57:47 09/12/2020  (Lượt xem:  10632 )
Triệt phá diện tích trồng cần sa

Triệt phá diện tích trồng cần sa trên núi Mây Tàu

BTO- Sáng nay (9/12), tổ liên ngành gồm Công an Hàm Tân, Trại giam Z30D, Đồn biên Phòng Tân Thắng, Trường bắn TB3 đã phối hợp tuần tra, phát hiện và tiến hành thu gom, tiêu hủy gần 428 cây cần sa được trồng lén lút trên dãy núi Mây Tàu thuộc địa bàn xã Tân Hà, huyện Hàm Tân.

Qua trinh sát nắm tình hình, tại khu vực núi Mây Tàu thuộc địa bàn xã Tân Hà - huyện Hàm Tân, có một số đối tượng lén lút trồng cây cần sa trái phép. Sáng 9/12, tổ liên ngành gồm Công an huyện Hàm Tân phối hợp với Đồn Biên phòng Tân Thắng, Trại giam Z30D, Trường bắn TB3 tổ chức lực lượng tuần tra, triệt phá diện tích trồng cần sa này. Tại hiện trường phát hiện một bãi đất rộng khoảng 1.600 m2 đang được trồng cây cần sa đã phát triển cao từ 120 - 160cm, đang trong thời kỳ ra hoa chuẩn bị thu hoạch.

Lực lượng tuần tra đã tiến hành nhổ thu gom, qua kiểm đếm gần 428 cây, đã tiến hành lập biên bản và đốt tiêu hủy số cần sa trên ngay tại hiện trường.

Được biết, thời gian gần đây một số đối tượng lợi dụng các triền núi cao, những khu vực hẻo lánh, đi lại khó khăn trên các dãy núi thuộc khu vực núi Bể, núi Mây Tàu để lén lút trồng cây cần sa nhằm tránh bị phát hiện.

Nguyễn Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Cần thẩm tra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho ông Nhan Văn Mít

  BT- Tộc nhà họ Nhan ở thị trấn Phan Rí Cửa vừa có đơn khiếu nại UBND huyện Tuy Phong khi cho rằng cơ quan này cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) không đúng quy định, dẫn đến anh em trong tộc họ tranh chấp chia thừa kế.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Lề đường công viên hư hỏng gây nguy hiểm

  BTO- Tại các khu dân cư phía Bắc thành phố Phan Thiết được xây dựng khá chuẩn về lòng, lề đường, công viên cây xanh. Nhiều con đường được lát gạch sạch, đẹp dành lối cho người đi bộ rộng rãi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số đoạn lề đường xuống cấp sụt lún, bong tróc hết gạch lát tạo thành những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi bộ và làm mất mỹ quan đô thị…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533