Pháp luật Cập nhật lúc 10:59:03 28/06/2020  (Lượt xem:  5297 )
Tin bạn…mất vàng

Tin bạn…mất vàng !

BTO - Tháng 3/2019, Huỳnh Thị Thanh Trúc (28 tuổi, ngụ phường Hưng Long, TP. Phan Thiết) kết bạn và sống chung nhà với chị NTTN (29 tuổi, ngụ thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc).

Hằng ngày, Trúc giúp đi giao hàng và chở con của chị N đi học, nên N tin tưởng đưa chìa khóa nhà, xe và chìa khóa tủ chén cho Trúc sử dụng.Trong thời gian ở chung nhà, Trúc phát hiện chị N và mẹ ruột có cất một số vàng trong 1 hộp thiếc màu đỏ, để trong ngăn tủ đựng chén, nên nảy sinh ý định chiếm đoạt vàng bán lấy tiền tiêu xài.

Sáng ngày 8/12/2019, lợi dụng lúc mẹ con chị N đi vắng, Trúc mở tủ chén lấy 11,5 chỉ vàng loại 24K, gồm: 9 chiếc nhẫn (5,5 chỉ vàng), 1 vòng cổ (2 chỉ), 1 lắc tay hoa mai (2 chỉ), 1 dây chuyền và 1 đôi bông tai (mỗi thứ 1 chỉ).

Sau khi trộm vàng, Trúc lấy xe chạy về nhà mình ở phường Hưng Long, sau đó bán số vàng trên cho một tiệm vàng trên đường Nguyễn Huệ (TP. Phan Thiết), lấy số tiền 46 triệu đồng. Số tiền này, Trúc trả nợ và sắm 1 chiếc nhẫn vàng tặng lại cho con của chị N.

Vàng nhẫn (ảnh minh họa)

Sau khi chiếm đoạt số vàng trên, Trúc vẫn tiếp tục sống chung nhà với N. Đến ngày 21/1/2020, chị N mở tủ lấy vàng ra đeo thì “tá hỏa” khi số vàng không cánh mà bay. Nghi ngờ, chịN tra hỏi, nhưng Trúc không thừa nhận trộm vàng.

Hai ngày sau, chị N làm đơn trình báo và tố cáo ra công an thị trấn Phú Long. Sau khi Công an huyện Hàm Thuận Bắc vào cuộc điều tra, Trúc đã thừa nhận là người trộm số vàng nói trên. Tuy nhiên sau đó Trúc bỏ trốn và bị bắt vào ngày 6/5/2020, theo lệnh truy nã.

Hành vi của Huỳnh Thị Thanh Trúc đã xâm phạm đến quyền sở hữu hợp pháp về tài sản của người khác. Do vậy mới đây, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc đã hoàn tất cáo trạng truy tố Trúc về tội “Trộm cắp tài sản” để chuyển tòa án cùng cấp xét xử theo quy định pháp luật.

Hiện Trúc đã bồi thường cho chị N gần 11 triệu đồng và nạn nhân yêu cầu tiếp tục bồi thường 36,6 triệu đồng. 

Trần Huỳnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết