Pháp luật Cập nhật lúc 14:07:55 11/09/2019  (Lượt xem:  1317 )
Tịch thu

Tịch thu, đình chỉ hoạt động các phương tiện khai thác cát trái phép khu vực lòng hồ Biển Lạc

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong vừa ký văn bản giao Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý các tàu hút cát tại hồ Biển Lạc (nằm trên địa phận hai huyện Tánh Linh và Đức Linh).

 Trong đó: Kiểm tra các phương tiện đường thủy, yêu cầu tháo dỡ các máy móc, thiết bị dùng để khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép và tịch thu thiết bị, đình chỉ hoạt động đối với các phương tiện vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Chỉ đăng ký, đăng kiểm đối với các phương tiện có gắn máy móc, thiết bị hút cát sỏi cho các đơn vị có giấy phép khai thác tham gia thi công nạo vét. Bố trí nơi neo đậu bắt buộc đối với phương tiện và bến bãi, khu vực tạm giữ, neo đậu phương tiện vi phạm, bảo đảm cho việc xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy.

Yêu cầu Đoàn kiểm tra liên ngành (do Cục Quản lý thị trường tỉnh thành lập) khẩn trương kiểm tra các bãi tập kết cát tại khu vực lòng hồ Biển Lạc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Giao UBND huyện Tánh Linh tiếp tục duy trì tổ chốt chặn hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại địa bàn xã Gia An; phối hợp với UBND huyện Đức Linh tăng cường kiểm tra, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép khu vực giáp ranh giữa 2 huyện.

Giao Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Công an huyện Tánh Linh và Công an huyện Đức Linh tiếp tục mời các cá nhân tham gia khai thác cát sỏi trái phép đến để làm việc và kiên quyết xử lý hành vi vi phạm, kể cả xử lý hình sự nếu đủ điều kiện…  

Thời gian gần đây, tình trạng khai thác, tàng trữ, vận chuyển trái phép cát sỏi xây dựng tại khu vực lòng hồ Biển Lạc, giáp ranh giữa 2 huyện Tánh Linh và Đức Linh xảy ra khá phức tạp. Các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã nhiều lần xử lý nhưng tình trạng trên vẫn tiếp tục xảy ra, làm hư hỏng đường giao thông, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống nhân dân trong khu vực, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533