Pháp luật Cập nhật lúc 08:18:15 27/05/2019  (Lượt xem:  5132 )
Thua bạc vay

Thua bạc vay “nặng lãi”, bị đánh gãy 2 tay

BT - Sau khi thua bạc, Châu vay tiền của tín dụng đen và mất khả năng chi trả, bị chủ nợ đánh gãy 2 tay.

Theo trình bày của Phạm Hàn Châu (SN 1983, thôn Hiệp An, xã Tân Tiến, thị xã La Gi), khoảng tháng 9 (âm lịch) năm 2016, do chơi bài thua nhiều, nên Châu đã vay của một người có tên thường gọi Tùng Râu số tiền 50 triệu đồng. Khi mượn 2 bên thỏa thuận mỗi ngày Châu sẽ trả 1 triệu đồng tiền đầu (tiền lãi), còn tiền gốc khi nào có thì trả hết một lần. Từ tháng 9 đến ngày 30/12 (âm lịch) năm 2016, Châu vẫn trả mỗi ngày 1 triệu tiền lãi, còn tiền gốc chưa trả được. Đến đầu năm 2017, do gia đình vỡ nợ nên Châu không có khả năng trả tiếp, Châu có gọi điện xin khất nợ khi nào làm có tiền sẽ trả.  Ngày 17/5/2019, có một người gọi điện cho tôi nói hẹn ra khu vực sân bay, gần cầu Suối Đó, xã Tân Phước để nói chuyện tiền vay của Tùng. Khi tôi ra đó, thì có Tùng với 3 đối tượng khác. “Khi Tùng hỏi chuyện trả nợ thì tôi nói để thư thả vài bữa làm có tiền tôi sẽ trả. Nhưng sau đó 3 đối tượng đi cùng Tùng lao vào đánh tôi. 2 tên cầm gậy 3 khúc, 1 tên cầm mã tấu. Bị đánh tôi lấy 2 tay đỡ. Đánh xong các đối tượng này bỏ đi. Khi về nhà thì 2 tay của tôi bị đau và không cử động được”, Châu kể lại vụ việc. Ngay sau đó, người thân đã đưa Châu đi cấp cứu tại Bệnh viện thị xã La Gi. Qua thăm khám, kết quả cho thấy 2 tay của Châu đã bị gãy, phải băng bột điều trị dài ngày. Sự việc sau đó được Châu đến Công an thị xã La Gi trình báo và công an đã đến ghi nhận sự việc.

Được biết ngày 22/5, Công an thị xã La Gi đã viết giấy giới thiệu Châu đi giám định thương tật tại Trung tâm pháp y tỉnh để làm cơ sở xử lý vụ việc.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533