Pháp luật Cập nhật lúc 08:18:15 27/05/2019  (Lượt xem:  4912 )
Thua bạc vay

Thua bạc vay “nặng lãi”, bị đánh gãy 2 tay

BT - Sau khi thua bạc, Châu vay tiền của tín dụng đen và mất khả năng chi trả, bị chủ nợ đánh gãy 2 tay.

Theo trình bày của Phạm Hàn Châu (SN 1983, thôn Hiệp An, xã Tân Tiến, thị xã La Gi), khoảng tháng 9 (âm lịch) năm 2016, do chơi bài thua nhiều, nên Châu đã vay của một người có tên thường gọi Tùng Râu số tiền 50 triệu đồng. Khi mượn 2 bên thỏa thuận mỗi ngày Châu sẽ trả 1 triệu đồng tiền đầu (tiền lãi), còn tiền gốc khi nào có thì trả hết một lần. Từ tháng 9 đến ngày 30/12 (âm lịch) năm 2016, Châu vẫn trả mỗi ngày 1 triệu tiền lãi, còn tiền gốc chưa trả được. Đến đầu năm 2017, do gia đình vỡ nợ nên Châu không có khả năng trả tiếp, Châu có gọi điện xin khất nợ khi nào làm có tiền sẽ trả.  Ngày 17/5/2019, có một người gọi điện cho tôi nói hẹn ra khu vực sân bay, gần cầu Suối Đó, xã Tân Phước để nói chuyện tiền vay của Tùng. Khi tôi ra đó, thì có Tùng với 3 đối tượng khác. “Khi Tùng hỏi chuyện trả nợ thì tôi nói để thư thả vài bữa làm có tiền tôi sẽ trả. Nhưng sau đó 3 đối tượng đi cùng Tùng lao vào đánh tôi. 2 tên cầm gậy 3 khúc, 1 tên cầm mã tấu. Bị đánh tôi lấy 2 tay đỡ. Đánh xong các đối tượng này bỏ đi. Khi về nhà thì 2 tay của tôi bị đau và không cử động được”, Châu kể lại vụ việc. Ngay sau đó, người thân đã đưa Châu đi cấp cứu tại Bệnh viện thị xã La Gi. Qua thăm khám, kết quả cho thấy 2 tay của Châu đã bị gãy, phải băng bột điều trị dài ngày. Sự việc sau đó được Châu đến Công an thị xã La Gi trình báo và công an đã đến ghi nhận sự việc.

Được biết ngày 22/5, Công an thị xã La Gi đã viết giấy giới thiệu Châu đi giám định thương tật tại Trung tâm pháp y tỉnh để làm cơ sở xử lý vụ việc.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533