Pháp luật Cập nhật lúc 10:07:11 28/11/2019  (Lượt xem:  6148 )
Thiện Nghiệp

Thiện Nghiệp (Phan Thiết): Chậm tháo dỡ đường nhựa trái phép

BT- Đã qua thời hạn cam kết sẽ tháo dỡ đường nhựa trái phép để trả lại hiện trạng ban đầu trên đất nông nghiệp, nhưng đến nay vẫn còn 1 hộ dân vẫn chưa tự nguyện khắc phục hậu quả…

Một con đường nhựa trái phép đã bị xử lý tháo dỡ.

Theo đó, bà Trần Thị Ngọc Huệ thi công tuyến đường nhựa dài 115 m, rộng 6,8m. Bà Huệ có cam kết đến hết ngày 24/11 sẽ hoàn thành việc tháo dỡ, trả lại hiện trạng đất ban đầu. Tuy nhiên, quá thời hạn cam kết nhưng bà Huệ vẫn không thực hiện. Ngày 25/11, UBND xã Thiện Nghiệp đã mời bà Huệ lên làm việc liên quan đến vi phạm này nhưng bà Huệ không tham dự. Ngày 26/11, UBND xã Thiện Nghiệp đã có tờ trình tham mưu UBND TP. Phan Thiết về việc cưỡng chế tháo dỡ 115 m đường nhựa này.

Qua kiểm tra các trường hợp làm đường nhựa trái phép trên đất nông nghiệp tại thôn Thiện Sơn (Thiện Nghiệp), đến nay chỉ có bà Đặng Thị Mỹ Hạnh và Trần Thị Kim Yến đã hoàn thành việc tháo dỡ hạ tầng. Riêng tuyến đường nhựa dài 705 m do ông Đặng Hồng Phong xây dựng hiện đã tháo dỡ được hơn 300 m. Được biết, trong 4 trường hợp tự ý làm đường nhựa trái phép, thì trường hợp bà Đặng Thị Mỹ Hạnh và ông Đặng Hồng Phong là hoàn toàn làm đường trên đất nông nghiệp; bà Trần Thị Ngọc Huệ và bà Trần Thị Kim Yến làm đường nhựa trên đường đất sỏi có sẵn. Tại những nơi các đối tượng làm đường, đến thời điểm này vẫn chưa có dự án khu dân cư nào được cấp phép.

Ông Nguyễn Nam Long – Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết cho biết, thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo UBND xã Thiện Nghiệp xử lý đối với từng trường hợp vi phạm. Quá trình đó, một số trường hợp xin gia hạn việc tháo dỡ, nhưng đến nay chúng tôi không thể gia hạn thêm nữa. Phải xử lý kiên quyết, trường hợp không chấp hành sẽ cưỡng chế, không để kéo dài thêm và việc này UBND TP.Phan Thiết đã chỉ đạo rõ.

Như Báo Bình Thuận phản ánh, từ tháng 5/2019, tuyến đường sỏi từ trung tâm xã Thiện Nghiệp nối đường vào dự án sân bay Phan Thiết bỗng dưng mọc lên 4 con đường nhựa với tổng chiều dài gần 2km; tuyến rộng nhất có bề ngang lên đến 7m, chiều dài hơn 700m. Xung quanh các tuyến đường này, xuất hiện nhiều biển quảng cáo mời gọi sang nhượng đất nền dày đặc, dọc một số tuyến đường đã có trụ điện chuẩn bị cho việc hạ thế. Bên trong các tuyến đường nhựa trái phép này là từng khu đất được cắm mốc, có dấu hiện phân lô bán nền trái phép.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết