Pháp luật Cập nhật lúc 09:51:50 24/05/2019  (Lượt xem:  2305 )
Tháo dỡ lều

Tháo dỡ lều, trại tại bến tập kết sò Chí Công

BTO - Mới đây, UBND xã Chí Công (Tuy Phong) đã tổ chức tháo dỡ các lều trại tại bến 1, bến 2 (thôn Hà Thủy 2) để trả lại mặt bằng bến bãi thông thoáng, tạo điều kiện cho các hộ dân đi lại, mua bán thuận lợi hơn. Được biết, đây là khu vực tập kết sò, mua bán hải sản khá sầm uất, lấn chiếm đường đi và gây kẹt xe vào giờ chiều.

Theo lãnh đạo UBND xã Chí Công, do đặc điểm địa phương không có bến nào phù hợp để bà conngư dân tập kết hàng hải sản, chỉ có các bến khu vực thôn Hà Thủy (vì khu vực này nước sâu, nhưng diện tích lại hẹp) nên ghe, thúng đi lặn thường tập trung về đây.

Bến bãi thông thoáng, các hộ dân đi lại, mua bán thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, thời gian qua các chủ mua bán hải sản trên bờ xây dựng, lấn chiếm gần hết diện tích các bến, làm cho ghe và thúng lặn không có chỗ bỏ hàng, gây mâu thuẫn giữa chủ ghe và đầu nậu.

Bên cạnh đó, đến mùa mưa bão thúng chai cũng không có chỗ neo đậu, vì thế gây rất bức xúc trong nhân dân nhiều năm qua. Trước thực trạng đó, UBND xã Chí Công đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tháo dỡ lều trại khu vực này, trả lại mặt bằng bến bãi thông thoáng, xe cộ đi lại dễ dàng và đặc biệt đến mùa mưa bão, các thúng chai có được mặt bằng để kéo lên bảo vệ tài sản cho ngư dân.

Ngoài ra, UBND xã thống nhất cho các chủ thu mua hải sản che bạt di động để tránh nắng trong thời gian mua bán và dọn lại gọn gàng, không cho xây dựng cố định như trước đây. Vấn đề này được các hộ dân thống nhất cao.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533