Pháp luật Cập nhật lúc 10:14:27 19/02/2020  (Lượt xem:  1866 )
Tàu cá La Gi chìm

Tàu cá La Gi chìm, 4 người mất tích

BT- Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, vào lúc 11h50, ngày 18/2, một tàu cá của ngư dân thị xã La Gi với 5 lao động bị sóng to, gió lớn đánh phá nước gần chìm, sau đó mất liên lạc trên vùng biển tỉnh Cà Mau.

Theo đó tàu bị nạn mang số hiệu BTh 96449 TS do ông Trần Thanh Việt, xã Tân Phước, thị xã La Gi làm chủ đã bị phá nước và mất liên lạc tại vị trí 080  405’ Vĩ độ Bắc _ 1050 22’ Kinh độ Đông, cách cửa biển Hồ Quỳ, Tam Giang Đông, Cà Mau 6 hải lý về hướng Đông Bắc. Khi bị sự cố trên tàu BTh 96449 TS có 5 lao động.

Sau đó, cơ quan chức năng Cà Mau xác định tàu cá BTh 96449 TS đã bị chìm. Đến 17h30’ một thuyền viên trong số này đã trôi dạt vào bờ và được cứu vớt an toàn, 4 thuyền viên còn lại (trong đó có 3 nam, 1 nữ) hiện vẫn đang mất tích.

Được biết hiện nay Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau đã đề nghị các cơ quan có liên quan của tỉnh này khẩn trương triển khai các biện pháp hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn tàu cá trên. Gia đình chủ tàu cá BTh 96449 TS cũng đã thuê một tàu thu mua đến hiện trường để tìm kiếm.

   ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533