Pháp luật Cập nhật lúc 15:06:44 14/10/2020  (Lượt xem:  3151 )
Tập huấn tuyên truyền đảm bảo an

Tập huấn tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông

BTO- Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) tổ chức 3 lớp tập huấn tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn giao thông cho 210 đại biểu là cán bộ Mặt trận, các hội, đoàn thể cấp xã, bí thư chi bộ, ban điều hành, ban công tác Mặt trận thôn và đại diện các hộ dân sinh sống trên địa bàn các xã Hàm Kiệm (Hàm Thuận Nam), Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) và Đức Bình (Tánh Linh).

Tại các điểm tập huấn, báo cáo viên đã thông tin cho các đại biểu về tình hình tai nạn giao thông hiện nay, đồng thời truyền đạt những kiến thức liên quan đến Luật Giao thông đường bộ và các văn bản quy phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, tác hại của rượu, bia đối với người tham gia giao thông, các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông và những hậu quả do tai nạn giao thông gây ra…

Các đại biểu còn thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định về an toàn giao thông.

Bình Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết