Pháp luật Cập nhật lúc 08:38:01 31/08/2020  (Lượt xem:  18741 )
Tăng cường thanh tra đảm bảo trậ

Tăng cường thanh tra đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 2/9

BT- Sở Giao thông Vận tải cho biết, đã yêu cầu các đơn vị có liên quan trực thuộc sở tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, nhất là đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2020 và khai giảng năm học mới trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Thanh tra, kiểm tra các phương tiện tham gia giao thông sẽ được đẩy mạnh trong dịp lễ 2/9.

Theo đó, Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để nâng cao ý thức người dân; không lái xe khi đã uống rượu, bia, sử dụng chất ma túy; không phóng nhanh, vượt ẩu; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện và các biện pháp hạn chế tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, tai nạn đò ngang, tai nạn đường sắt. Đồng thời, rà soát, bổ sung hệ thống biển báo nguy hiểm, biển hạn chế tốc độ, biển chỉ dẫn đối với các đoạn tuyến đường quản lý có nguy cơ mất an toàn giao thông; xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, đặc biệt là đoạn tuyến đi qua khu vực đèo dốc; phối hợp xử lý ngay các sự cố sạt lở, hư hỏng đường do mưa lũ gây ra.

Các đơn vị trực thuộc sở tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông thuộc sở quản lý; rà soát, xử lý các vị trí mặt đường bị hư hỏng, sạt mái taluy do mưa, lũ gây ra trong thời gian qua; rà soát, bổ sung hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông, sơn vạch kẻ đường, gờ giảm tốc tại các vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Tăng cường quản lý hoạt động của phương tiện (về tốc độ, hành trình hoạt động, thời gian lái xe liên tục và thời gian làm việc trong ngày của lái xe thông qua trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình xe ô tô) để xử lý vi phạm theo quy định. Các chủ đầu tư, các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng các công trình nâng cấp, sửa chữa, xây dựng mới; thực hiện nghiêm các quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, có phương án tổ chức giao thông, hoàn trả mặt đường, bảo đảm phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông.

Đồng thời, Thanh tra sở phối hợp với lực lượng chức năng xử lý các hành vi lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, các vi phạm về điều kiện kinh doanh vận tải, chở quá tải trọng cho phép, phối hợp xử lý các bến đò ngang trái phép, các phương tiện chở khách không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, cứu đắm, chở quá số người quy định; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự. Ngoài ra. Sở Giao thông vận tải cũng  đề nghị Ban Quản lý Cảng Phú Quý yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải đường thủy tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông đối với phương tiện thủy nội địa đang hoạt động trên tuyến Phan Thiết - Phú Quý, kiểm tra chặt chẽ điều kiện an toàn phòng chống dịch Covid - 19 khi phương tiện ra vào bến.

Riêng Bến xe Bình Thuận, yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách có phương án tổ chức vận tải phù hợp, bảo đảm năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải và tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid-19; kiểm tra chặt chẽ điều kiện an toàn của phương tiện và lái xe trước khi xuất bến. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, nhất là ban đêm từ 22 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau; thường xuyên kiểm tra không để lái xe vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người, tăng giá vé trái quy định nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp lễ 2/9 và khai giảng năm học mới.

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533