Pháp luật Cập nhật lúc 14:14:09 13/08/2020  (Lượt xem:  2849 )
Tăng cường phòng

Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên khu vực biên giới biển

BTO- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã triển khai, thực hiện chặt chẽ, đồng bộ, quyết liệt các biện phápphòng chống dịch trên khu vực biên giới biển của tỉnh.

Tuyên truyền cho ngư dân về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, BĐBP tỉnhduy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, giám sát tại các cảng biển, bến cảng, cảng cá, bãi ngang, khu neo đậu tàu thuyền trên khu vực biên giới biển của tỉnh.

 Đẩy mạnh phối hợp các cấp, các ngành tuyên truyền nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân trên khu vực biên giới biển về các biện pháp phòng tránh dịch.

Kiểm tra thân nhiệt đối với hành khách đi tàu tuyến Phan Thiết - Phú Quý.

Chuẩn bị các phương án, điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, kỹ thuật, thuốc, hóa chất, trang thiết bị, phòng hộ cá nhân... để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh khi địa bàn tỉnh ghi nhận có trường hợp bị nhiễm virus Sars –Cov-2.

Biên phòng Cửa khẩu cảng Liên Hương, Phú Quýphối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong kiểm tra, giám sát, phòng dịch đối với các phương tiện,thủy thủ ra vào Cảng Vĩnh Tân, các Nhà máy nhiệt điện và Cảng Phú Quý; hạn chế cấp giấy phép xuống tàu; giám sát chặt chẽ, không giải quyết đi bờ đối với các thủy thủ nước ngoài có tàuneo đậu tại cảng.

Đối với tuyến vận tải Phan Thiết - Phú Quý, các trạm kiểm soát biên phòng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong kiểm tra, giám sát đối với hành khách đi tàu; tuyên truyền, yêu cầu hành khách, du khách mang khẩu trang trong quá trình di chuyển, không nên đến những nơi đông người; Nếu có những triệu chứng: sốt cao, ho, khó thở phải đến ngay các trung tâm y tế gần nhất nơi du khách đang lưu trú để khám và được tư vấn, tuyệt đối không được giấu bệnh, hay tìm cách rời địa bàn.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết