Pháp luật Cập nhật lúc 16:44:55 19/10/2020  (Lượt xem:  2462 )
Tăng cường bảo vệ an toàn lưới đ

Tăng cường bảo vệ an toàn lưới điện

BTO- Để công tác bảo vệ hành lang an toàn công trình lưới điện cao áp và sử dụng điện đạt hiệu quả, giảm thiểu các trường hợp sự cố do vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, đặc biệt là trong mùa mưa bão, Sở Công thương đã đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện đảm bảo an toàn lưới điện.

Theo đó, thực hiện quy chế phối hợp giữa chính quyền địa phương với ngành điện, đơn vị điện lực thực hiện kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp và vi phạm an toàn trong sử dụng điện. Phối hợp với các đơn vị điện lực có kế hoạch và kiểm tra thường xuyên lưới điện.

Các địa phương phối hợp, hỗ trợ các đơn vị điện lực giải quyết, xử lý các công trình, nhà cửa, cây xanh, khai thác mỏ, khoáng sản, vi phạm có nguy cơ gây sự cố lưới điện. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho người dân, doanh nghiệp hiểu và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về an toàn trong sử dụng điện và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp bắng nhiều hình thức.

Các đơn vị quản lý lưới điện cao áp, các đơn vị điện lực có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp hiểu và thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn trong sử dụng điện và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ kiểm tra viên điện lực tại cơ quan, đơn vị trong việc kiểm tra các hoạt động điện lực, công tác chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn điện. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra trong quá trình vận hành hệ thống.

Các địa phương, lực lượng thực thi pháp luật như: công an, toà án phối hợp cùng ngành điện kiên quyết xử lý, ngăn chặn các hành vi có khả năng hoặc gây sự cố lưới điện, tai nạn điện làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống xã hội. Các địa phương cũng cần phải phối hợp, hỗ trợ các đơn vị điện lực kiểm tra, xử lý đường dây mất an toàn sau điện kế, dây câu đuôi, hướng dẫn thiết kế lắp đặt đường dây, sử dụng vật tư, thiết bị điện an toàn theo đúng tiêu chuẩn. Kiên quyết ngừng cung cấp điện các khách hàng bán điện sai quy định và sử dụng điện không đảm bảo an toàn sau khi được hướng dẫn và gửi các thông báo theo quy định…

PHAN LIÊN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533