Pháp luật Cập nhật lúc 10:32:26 09/07/2020  (Lượt xem:  6191 )
Tạm hoãn xét xử vụ án sai phạm đ

Tạm hoãn xét xử vụ án sai phạm đất đai tại TP. Phan Thiết

BTO- Sáng nay (9/7), Toà án nhân dân tỉnh đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai đối với các bị cáo: Đỗ Ngọc Điệp, Trần Hoàng Khôi, Phạm Thanh Thái, Lê Hồ Khải, Lê Hoàng Anh Tân và Nguyễn Trí.

Trong đó, bị cáo Trần Hoàng Khôi (cựu phó chủ tịch UBND TP. Phan Thiết), Phạm Thanh Thái (cựu trưởng Phòng TN&MT), Lê Hồ Khải (nhân viên Phòng TN&MT) bị truy tố theo các điểm a, b khoản 3 Điều 229 Bộ Luật Hình sự năm 2015. Đỗ Ngọc Điệp (cựu chủ tịch UBND TP. Phan Thiết) và Lê Hoàng Anh Tân (chuyên viên Phòng TN&MT) bị truy tố theo điểm b, c khoản 2 Điều 229 Bộ luật Hình sự 2015. Nguyễn Trí (chuyên viên Phòng TN&MT TP. Phan Thiết) bị truy tố theo điểm a, b khoản 1 Điều 229 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo cáo trạng, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được Nhà nước giao trong lĩnh vực quản lý đất đai trên địa bàn TP. Phan Thiết, từ tháng 2-2016 đến tháng 12-2018 nhóm bốn bị can của Phòng TN&MT đã lập hồ sơ, tham mưu cho phép chuyển mục đích đất trái pháp luật. Những bị cáo này đã cố tình cho chuyển mục đích trái pháp luật 132 thửa đất với tổng diện tích hơn 170.000 m2 làm phá vỡ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của TP. Phan Thiết.

Theo cáo trạng, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại trực tiếp đến trật tự quản lý đất đai, đô thị trên địa bàn TP. Phan Thiết. Làm phá vỡ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt, xâm hại hoạt động đúng đắn của các cơ quan nhà nước, làm giảm hiệu lực quản lý nhà nước và lòng tin của nhân dân đối với công tác quản lý đất đai, đô thị tại địa phương.

Trong vụ án này, Toà án nhân dân tỉnh đã triệu tập 88 người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Nhưng trong phiên xử sáng nay có đến 39 người vắng mặt không lý do. Bên cạnh đó, 2 luật sư là bà: Trương Thị Minh Thơ và Nguyễn Thị Thanh Thảo cũng có đơn xin hoãn phiên toà. Luật sư bào chữa cho bị cáo Phạm Thanh Thái cũng vắng mặt trong phiên xử sáng nay.

Vì vậy, Hội đồng xét xử đã quyết định tạm hoãn phiên tòa đến ngày 10/8, sẽ tiếp tục xét xử.

PV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533