Pháp luật Cập nhật lúc 16:30:55 12/10/2020  (Lượt xem:  4934 )
Tạm giữ kẻ bắt trẻ em giả khiếm

Tạm giữ kẻ bắt trẻ em giả khiếm thị đi xin ăn

BTO- Khánh đưa nhóm trẻ em từ Thanh Hóa vào Bình Thuận rồi ép các bé mặc áo nâu giả chú tiểu, người khiếm thị đi xin tiền...

Sáng 12/10, trên đường tuần tra kiểm soát an ninh trật tự, Tổ liên quân phòng chống tội phạm Công an thị xã La Gi đã phát hiện hai trẻ em mặc áo nâu giả chú tiểu đi xin ăn có nhiều biểu hiện đáng ngờ. Đặc biệt, trong đó có một em bị mù. Qua kiểm tra hành chính, cả hai em đều thừa nhận không phải là chú tiểu và cũng không bị mù. Việc các em giả làm chú tiểu và bị mù là để động lòng trắc ẩn của người khác, xin được nhiều tiền hơn.

Tại cơ quan công an, 2 bé khai là anh em ruột tên là P.M.Q (13 tuổi) và P.M.T (9 tuổi). 2 em được Nguyễn Văn Khánh (SN 2000, ngụ xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) đưa từ Thanh Hóa vào Bình Thuận rồi giả bị khiếm thị để ăn xin. Nhờ việc đóng giả làm chú tiểu nên mỗi ngày hai em đi xin được từ 1-2 triệu đồng. Số tiền này 2 em nộp hết cho Khánh.

 Từ thông tin trên, Tổ liên quân phòng chống tội phạm, Công an thị xã La Gi đã đến nơi Nguyễn Văn Khánh đang trọ đưa về trụ sở để tiếp tục làm rõ. Tại cơ quan công an, Khánh đã thừa nhận hành vi của mình. Khánh khai nhận còn có em ruột là Nguyễn Văn D phụ giúp chăn dắt hai em Q, T và thỉnh thoảng D cũng giả chú tiểu bị mù để đi xin tiền.

Hiện, Công an thị xã La Gi đang tạm giữ Nguyễn Văn Khánh để làm rõ về hành vi chăn dắt trẻ em đi ăn xin.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết