Pháp luật Cập nhật lúc 17:19:26 01/07/2020  (Lượt xem:  2539 )
Tai nạn giao thông giảm sâu so v

Tai nạn giao thông giảm sâu so với nhiều năm trước

BTO- Sáng 1/7, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm. Ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong và các thành viên Ban an toàn giao thông tỉnh tham dự.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) giảm sâu nhất so với nhiều năm qua. Theo đó, trên toàn quốc xảy ra 6.790 vụ TNGT, làm chết 3.242 người, bị thương 4.939 người. So với 6 tháng đầu năm 2019, số vụ TNGT giảm 1.595 vụ, số người chết giảm 568 người, số người bị thương giảm 1.419 người. Tổng cục đường bộ Việt Nam và các đơn vị trực thuộc đã thực hiện 27.603 cuộc thanh tra, kiểm tra; xử phạt hành chính 28.558 vụ với số tiền 93,2 tỷ đồng...

Bộ Công an và công an các địa phương đã nâng cao hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản xử lý 1.835.483 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, phạt tiền 1.617 tỷ 789 triệu đồng, tước 150.931 giấy phép lái xe, bằng chứng chỉ chuyên môn, tạm giữ 304.955 phương tiện.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; triển khai thực hiện Năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”; theo dõi, nắm bắt tình hình, kịp thời tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chỉ đạo thực hiện các giải pháp hiệu quả để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

 Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu: 6 tháng cuối năm 2020, các bộ ngành, địa phương cần tập trung thực hiện có hiệu quả chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về  đảm bảo Trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 – 2021, triển khai thực hiện Năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”. Phấn đấu kéo giảm sâu TNGT tối thiểu là 10% (cả về số vụ, số người chết, số người bị thương) so năm 2019. Qua đó, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng, nhất là Đại hội Đảng bộ các cấp hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

 Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533