Pháp luật Cập nhật lúc 09:40:47 09/07/2020  (Lượt xem:  2699 )
Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiê

Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

BT- Với nhiều giải pháp được thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ, nên tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh cơ bản đảm bảo, tai nạn giao thông giảm. Theo thống kê, 6 tháng qua, toàn tỉnh xảy ra 147 vụ tai nạn giao thông, làm chết 85 người và 92 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2019, số vụ tai nạn giảm hơn 24%, số người chết giảm 28%, số người bị thương giảm hơn 31%.

Cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn.

Năm ATGT năm 2020 được triển khai với chủ đề “Đã uống rượu, bia thì không lái xe”. Để thực hiện mục tiêu đề ra là giảm tai nạn giao thông từ 5 - 10% trên cả 3 tiêu chí, UBND tỉnh đã ban hành trên 30 văn bản, kế hoạch và thông báo chỉ đạo các  sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, lực lượng chức năng ở các địa phương mà nòng cốt là cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông đã đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ trên các tuyến đường, nhất là tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 55, 28 và 28B đoạn qua địa bàn tỉnh. Các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn, va chạm giao thông, nhất là tài xế xe có sử dụng ma túy và sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông được lực lượng chức năng xử lý nghiêm. Qua 6 tháng, lực lượng chức năng toàn tỉnh đã lập biên bản xử lý gần 32.200 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt tiền hơn 4,25 tỷ đồng, tạm giữ gần 1.060 phương tiện vi phạm.

 ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533