Pháp luật Cập nhật lúc 09:40:47 09/07/2020  (Lượt xem:  2283 )
Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiê

Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

BT- Với nhiều giải pháp được thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ, nên tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh cơ bản đảm bảo, tai nạn giao thông giảm. Theo thống kê, 6 tháng qua, toàn tỉnh xảy ra 147 vụ tai nạn giao thông, làm chết 85 người và 92 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2019, số vụ tai nạn giảm hơn 24%, số người chết giảm 28%, số người bị thương giảm hơn 31%.

Cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn.

Năm ATGT năm 2020 được triển khai với chủ đề “Đã uống rượu, bia thì không lái xe”. Để thực hiện mục tiêu đề ra là giảm tai nạn giao thông từ 5 - 10% trên cả 3 tiêu chí, UBND tỉnh đã ban hành trên 30 văn bản, kế hoạch và thông báo chỉ đạo các  sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, lực lượng chức năng ở các địa phương mà nòng cốt là cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông đã đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ trên các tuyến đường, nhất là tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 55, 28 và 28B đoạn qua địa bàn tỉnh. Các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn, va chạm giao thông, nhất là tài xế xe có sử dụng ma túy và sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông được lực lượng chức năng xử lý nghiêm. Qua 6 tháng, lực lượng chức năng toàn tỉnh đã lập biên bản xử lý gần 32.200 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt tiền hơn 4,25 tỷ đồng, tạm giữ gần 1.060 phương tiện vi phạm.

 ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết