Pháp luật Cập nhật lúc 16:47:56 05/09/2019  (Lượt xem:  3414 )
Sự thật clip tố công an bắn ngườ

Sự thật clip tố công an bắn người: Trưởng công an xã cần bình tĩnh và thận trọng hơn

>> Sự thật đằng sau clip tố công an rút súng “bắn người”

BTO- “Sử dụng công cụ hỗ trợ là đúng với quy định, tuy nhiên cũng cần phải bình tĩnh, thận trọng”, lãnh đạo Công an TP. Phan Thiết đã nhắc nhở và chấn chỉnh đối với Trưởng Công an xã Tiến Thành.

Vụ việc xảy ra vào khoảng trung tuần tháng 8 tại thôn Tiến Hòa, xã Tiến Thành (TP. Phan Thiết) và lan truyền nhanh trên mạng xã hội với những lời bình luận xấu, trong khi chưa rõ sự vụ. Sau đó, báo chí vào cuộc và xác minh nó không hoàn toàn đúng như những thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Mới đây các ngành chức năng điều tra xác minh, kết quả Trưởng Công an xã Tiến Thành không hề bắn người, mà chỉ lấy công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn cao su) ra để phòng vệ trước hành động giơ cao cây xuổng đào đất (không phải cây gậy như thông tin ban đầu) của ông Lê Văn Thành – em ruột bà Lê Thị Sửu và hành động bức xúc hung hăng từ phía gia đình bà Sửu.

 “Dù lấy công cụ hỗ trợ ra phòng vệ là không vi phạm pháp luật, nhưng trong tình huống này, đồng chí Hiếu cũng cần bình tĩnh và thận trọng. Lãnh đạo Công an TP. Phan Thiết đã nhắc nhở, chấn chỉnh ông Hiếu trong việc chấp hành quy định của Bộ Công an về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân và các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ”,  lãnh đạo Công an TP. Phan Thiết cho biết.

Như tin đã đưa, ngày 13/8, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND xã Tiến Thành, Công an xã Tiến Thành gồm có ông Bùi Chí Hiếu - Trưởng công an xã đã đến địa bàn thôn Tiến Hòa, xã Tiến Thành bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực đang thi công công trình đường điện ngầm thuộc dự án Tổ hợp Khu du lịch Thung Lũng Đại Dương, đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Do khi thi công, một đơn vị của dự án này vấp phải sự cản trở của gia đình bà Lê Thị Sửu cùng thôn không cho bất cứ ai đụng đến một con đường bê tông – nơi đường điện ngầm băng qua, vì cho rằng đang trong thời gian tranh chấp chờ tòa phân xử.

Dù giải thích, vận động hộ dân chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai, nhưng gia đình bà Sửu không chấp nhận và có hành động cũng như lời nói thiếu nhẹ nhàng. Ông Hiếu đưa tay vào công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn cao su) bật sẵn nút bao súng để phòng vệ thì gia đình bà Sửu tưởng rút súng bắn, la lối áp sát ông Hiếu, đồng thời ông Lê Văn Thành – em ruột bà Lê Thị Sửu giơ cây xuổng đang cầm trên tay nhắm vào ông Hiếu... Sự việc sau đó được “tung” lên mạng xã hội cho rằng công an bắn người.

Theo Khoản 3 Điều 22, Pháp lệnh số 09/VBHN-VPQH quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, các trường hợp được phép sử dụng công cụ hỗ trợ gồm:

- Đối tượng đang sử dụng vũ lực, vũ khí, vật liệu nổ trực tiếp đe dọa đến tính mạng người thi hành công vụ hoặc người khác; tấn công hoặc đe dọa sự an toàn của công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia, mục tiêu quan trọng được bảo vệ theo quy định của pháp luật;

- Đối tượng đang sử dụng vũ khí gây rối trật tự công cộng có thể gây hậu quả rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng…

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533