Pháp luật Cập nhật lúc 09:16:56 19/10/2020  (Lượt xem:  2632 )
Sớm khắc phục

Sớm khắc phục “điểm đen” ở cung đường Z30A - xã Đông Hà

BT- Thời gian qua, người dân thôn Nam Hà – xã Đông Hà thường xuyên kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền sớm khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông tại cung đường Z30A – xã Đông Hà (Đức Linh). Cung đường này được địa phương xác định là “điểm đen” vì thường xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Chị Trương Thị Hường – người dân thôn Nam Hà – xã Đông Hà cho biết: “Cung đường Z30A có khoảng 7 km mới được nhựa hóa, đưa vào sử dụng vào tháng 10/2019. Đoạn đường này khá đẹp, rộng, thoáng giúp dân địa phương thuận lợi hơn trong việc giao thương, đi lại. Tuy nhiên, đưa vào sử dụng chưa bao lâu, thì đoạn đường này thường xuyên xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm”. Nguyên nhân là do khu vực này, buổi tối sau 10 giờ chưa có đèn đường, thanh thiếu niên chạy xe với tốc độ cao, qua những khúc cua ngặt không làm chủ tay lái, thiếu quan sát dẫn đến va chạm với xe đi ngược chiều. Vào lúc 22 giờ 30 phút ngày 31/7/2020, trên cung đường này, anh Trần Văn Lâm (SN 2003, thôn Nam Hà) điều khiển mô tô mang biển số 86Z1- 8246 lưu thông hướng đường ĐT766 đi cụm công nghiệp qua Z30A đã tông vào anh Lê Văn Dung (SN 2002) đang ngồi giữa đường. Cú tông quá mạnh khiến anh Dung tử vong tại chỗ. Ngoài ra, theo người dân địa phương, trên cung đường này xảy ra rất nhiều vụ va chạm, khiến nhiều người bị thương, mất an toàn giao thông.

Cung đường Z30A - xã Đông Hà.

Theo Bí thư, Chủ tịch UBND xã Đông Hà - Lê Mộng Rin, từ khi đường đưa vào hoạt động đến nay, đã có 8 người chết và nhiều người bị thương, được địa phương xác định là “điểm đen”. Sau khi xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người, UBND xã đã có các phương án như họp dân sống dọc cung đường, vận động dân đóng góp tiền điện để chiếu sáng đèn xuyên đêm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân, nên giảm tốc độ khi qua cua… Từ khi đèn thắp sáng đêm, các vụ va chạm, tai nạn giảm hẳn. Chi hội Phụ nữ thôn Nam Hà cũng đang có kế hoạch vận động người dân, các doanh nghiệp để có kinh phí lắp thêm 2 mắt camera an ninh vào tới cụm công nghiệp, nhằm theo dõi, quan sát, hạn chế phần nào tình hình an ninh trật tự, cũng như an toàn giao thông khu vực.

Ông Rin cho biết thêm: “Mới đây, UBND xã xin chủ trương ngành chức năng làm 3 gờ giảm tốc khu vực thường xảy ra tai nạn, cấm biển cảnh báo hạn chế tốc độ. Hy vọng, thời gian tới xã Đông Hà sẽ xóa được “điểm đen” trên cung đường này, giảm thiểu số người chết và hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông ở địa phương”.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần đầu tư hạ tầng để phát triển du lịch Bình Thạnh

  BTO- Tuy Phong có nhiều xã, thị trấn nằm ven bờ biển, nhưng không hiểu sao vùng đất Bình Thạnh lại được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng và lợi thế, nhất là lĩnh vực du lịch. Người dân Bình Thạnh trong kháng chiến nổi danh là dũng cảm, can trường đánh giặc; trong thời bình cần cù, chịu khó lao động, sáng tạo.

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi

  BTO- Những hành vi vứt rác bừa bãi, vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hàng triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533