Pháp luật Cập nhật lúc 15:55:07 15/11/2019  (Lượt xem:  2011 )
Siết chặt ngành nghề kinh doanh

Siết chặt ngành nghề kinh doanh có điều kiện

BTO - UBND tỉnh vừa ban hành quy chế phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (ANTT) và các hoạt động kinh doanh tài chính “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành chủ động báo cáo, đề xuất UBND tỉnh thành lập tổ công tác liên ngành (do lực lượng Công an làm nòng cốt) để tiến hành thanh tra, kiểm tra hành chính các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, nhất là các ngành nghề kinh doanh thường bị các đối tượng “tín dụng đen” lợi dụng, núp bóng hoạt động.

Tờ rơi của tiệm cầm đồ B.M (Hàm Thuận Nam) – nơi từng có hoạt động cho vay nặng lãi.

Công an phải triển khai ngay các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, thường xuyên gọi hỏi, giáo dục, răn đe đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động “tín dụng đen”. Siết chặt công tác quản lý Nhà nước về ANTT, bằng mọi biện pháp không để các đối tượng này có điều kiện, môi trường thuận lợi để hoạt động; làm tốt công tác đăng ký, quản lý cư trú, lưu trú, công tác nắm người, nắm hộ.

Tăng cường quản lý, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, đòi nợ; kiên quyết xử lý, thu hồi giấy chứng nhận đối với các cơ sở vi phạm; đẩy mạnh công tác phối hợp điều tra, truy tố, xét xử các đối tượng cho vay lãi nặng, các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết