Pháp luật Cập nhật lúc 15:55:07 15/11/2019  (Lượt xem:  1797 )
Siết chặt ngành nghề kinh doanh

Siết chặt ngành nghề kinh doanh có điều kiện

BTO - UBND tỉnh vừa ban hành quy chế phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (ANTT) và các hoạt động kinh doanh tài chính “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành chủ động báo cáo, đề xuất UBND tỉnh thành lập tổ công tác liên ngành (do lực lượng Công an làm nòng cốt) để tiến hành thanh tra, kiểm tra hành chính các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, nhất là các ngành nghề kinh doanh thường bị các đối tượng “tín dụng đen” lợi dụng, núp bóng hoạt động.

Tờ rơi của tiệm cầm đồ B.M (Hàm Thuận Nam) – nơi từng có hoạt động cho vay nặng lãi.

Công an phải triển khai ngay các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, thường xuyên gọi hỏi, giáo dục, răn đe đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động “tín dụng đen”. Siết chặt công tác quản lý Nhà nước về ANTT, bằng mọi biện pháp không để các đối tượng này có điều kiện, môi trường thuận lợi để hoạt động; làm tốt công tác đăng ký, quản lý cư trú, lưu trú, công tác nắm người, nắm hộ.

Tăng cường quản lý, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, đòi nợ; kiên quyết xử lý, thu hồi giấy chứng nhận đối với các cơ sở vi phạm; đẩy mạnh công tác phối hợp điều tra, truy tố, xét xử các đối tượng cho vay lãi nặng, các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533