Pháp luật Cập nhật lúc 15:55:07 15/11/2019  (Lượt xem:  2168 )
Siết chặt ngành nghề kinh doanh

Siết chặt ngành nghề kinh doanh có điều kiện

BTO - UBND tỉnh vừa ban hành quy chế phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (ANTT) và các hoạt động kinh doanh tài chính “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành chủ động báo cáo, đề xuất UBND tỉnh thành lập tổ công tác liên ngành (do lực lượng Công an làm nòng cốt) để tiến hành thanh tra, kiểm tra hành chính các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, nhất là các ngành nghề kinh doanh thường bị các đối tượng “tín dụng đen” lợi dụng, núp bóng hoạt động.

Tờ rơi của tiệm cầm đồ B.M (Hàm Thuận Nam) – nơi từng có hoạt động cho vay nặng lãi.

Công an phải triển khai ngay các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, thường xuyên gọi hỏi, giáo dục, răn đe đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động “tín dụng đen”. Siết chặt công tác quản lý Nhà nước về ANTT, bằng mọi biện pháp không để các đối tượng này có điều kiện, môi trường thuận lợi để hoạt động; làm tốt công tác đăng ký, quản lý cư trú, lưu trú, công tác nắm người, nắm hộ.

Tăng cường quản lý, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, đòi nợ; kiên quyết xử lý, thu hồi giấy chứng nhận đối với các cơ sở vi phạm; đẩy mạnh công tác phối hợp điều tra, truy tố, xét xử các đối tượng cho vay lãi nặng, các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533