Pháp luật Cập nhật lúc 14:22:40 18/02/2020  (Lượt xem:  1905 )
Sẽ xử lý nghiêm đối tượng gây ch

Sẽ xử lý nghiêm đối tượng gây cháy rừng

BTO- Theo dự báo của Cơ quan khí tượng thủy văn, năm 2020 tiếp tục xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan, phức tạp, khó lường, hạn hán, khô hanh diễn ra trên diện rộng, tiềm ẩn nguy cơ gây cháy rừng rất cao. Dự báo thời tiết trên địa bàn tỉnh trong những ngày tới sẽ có nắng nóng gay gắt kéo dài, nhiệt độ tăng cao… do đó nguy cơ cháy rừng xảy ra là rất lớn.

Lực lượng bảo vệ rừng dùng máy thổi làm ranh cản lửa ngăn cháy lan trong vụ cháy rừng xảy ra ngày 17/2 tại núi Tà Cú.

Mới đây, Cục Kiểm lâm cảnh báo nguy cơ cháy rừng tại nhiều địa phương trên toàn quốc, trong đó tỉnh Bình Thuận đang có cấp cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp IV (rất nguy hiểm) và cấp V (cực kỳ nguy hiểm). Ngày 17/2, núi Tà Cú cũng xảy ra vụ cháy rừng tại tiểu khu 297.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương chuẩn bị đảm bảo mọi điều kiện thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng phối hợp các lực lượng ứng phó trong trường hợp xảy ra cháy rừng.

UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo xử lý nghiêm theo các đối tượng cố ý gây cháy rừng, hủy hoại rừng. Đồng thời xem xét, xử lý những tổ chức, cá nhân, người đứng đầu được giao nhiệm vụ nhưng không có biện pháp bảo vệ rừng, phòng cháy rừng hiệu quả và khi có cháy rừng xảy xảy ra, không tổ chức chữa cháy kịp thời.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533