Pháp luật Cập nhật lúc 11:06:27 23/10/2020  (Lượt xem:  3174 )
Ra mắt mô hình

Ra mắt mô hình “Quỹ giúp đỡ người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng, đảm bảo ANTT”

BTO- Thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác quản lí, giáo dục giúp đỡ người được tha tù trước thời hạn có điều kiện và người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, giai đoạn 2017 – 2022”, chiều 22/10, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) tổ chức lễ ra mắt mô hình “Quỹ giúp đỡ người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng, đảm bảo ANTT”. Tham dự lễ ra mắt có Đại tá Phạm Duy Hoàng - Phó Giám đốc Công an tỉnh.  

Theo thống kê hiện nay trên địa bàn xã Hồng Sơn có 71 đối tượng đang quản lí gồm tù tha về, đặc xá trước thời hạn, án treo và 21 đối tượng nghiện ma túy.

Trong đó, có 15 trường hợp kinh tế khó khăn, không nghề nghiệp và không có điều kiện sản xuất, ổn định đời sống nên nguy cơ tái phạm rất cao, vì vậy rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của xã hội.

 Xuất phát từ tình hình này, xã Hồng Sơn đã tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trạng, trên cơ sở đó đi đến thống nhất thành lập và ra mắt mô hình “Quỹ giúp đỡ người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng, đảm bảo ANTT”.

Mô hình hoạt động dựa theo 2 tiêu chí “3 quản, 3 phòng” thông qua Tổ nòng cốt gồm 15 thành viên, do đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã làm tổ trưởng. Nhiệm vụ của mô hình là phối hợp tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và nhân dân trong và ngoài địa phương tự nguyện đóng góp kinh phí xây dựng quỹ để hỗ trợ, giúp đỡ người được tha tù trước thời hạn, người chấp hành xong án phạt tù, người đã và đang cai nghiện ma túy có điều kiện phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm ổn định, tái hòa nhập cộng đồng. Theo đó, mỗi trường hợp sẽ được hỗ trợ tối đa 10 triệu đồng với thời hạn vay từ 3 tháng - 1 năm… 

Nhân lễ ra mắt, Tổ nòng cốt mô hình “Quỹ giúp đỡ người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng, đảm bảo ANTT” xã Hồng Sơn trao số tiền hỗ trợ cho 2 trường hợp tù tha về và cai nghiện ma túy thành công, mỗi trường hợp 10 triệu đồng.

Dịp này, Ban Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Tổ nòng cốt mô hình 5 triệu đồng và tặng 40 phần quà cho hộ nghèo, khó khăn ở địa phương.

Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533