Pháp luật Cập nhật lúc 15:08:12 22/01/2020  (Lượt xem:  4938 )
Quyết liệt hơn với nạn móc túi d

Quyết liệt hơn với nạn móc túi du khách ở đồi Cát Bay Mũi Né

BTO - Trên mạng xã hội hiện đang lan truyền video quay cảnh một du khách nằm trên ván trượt cát do một thiếu niên điều khiến và móc túi lấy chiếc bóp, khiến nhiều tín đồ mạng xem bức xúc.

Qua tìm hiểu, video trên được quay tại đồi Cát Bay (ở Mũi Né - TP. Phan Thiết) - nơi du khách từng nhiều lần phàn nàn về việc lợi dụng cho thuê ván trượt cát, một số đối tượng cho thuê móc túi lấy đi những vật có giá trị của du khách như điện thoại, bóp, đồng hồ... Người quay đăng tải công khai trên trang Review Du Lịch Mũi Né – Phan Thiết của một nhóm bạn yêu thích vẻ đẹp Mũi Né. Bên dưới video có 145 lượt chia sẻ và nhiều bình luận đầy bức xúc.

Một bình luận của nickname có tên Sanmui cho biết, khách hàng bên mình đi tour ra Mũi Né mang theo nhiều tiền mặt và khi trượt cát đã bị lấy sạch, mình bức xúc và thương khách du lịch. Khi đến đồi cát họ phấn khởi thuê ván trượt, không ai nghĩ người móc túi lại chính là người cho thuê ván... Nickname khác có tên T.Tr thì viết, lần đầu đi du lịch Mũi Né cảm thấy không mấy thiện cảm, đi trượt cát ở đồi Cát Bay thì bị móc túi, đi làng chài mua hải đặc sản bị chặt chém, cân thiếu... Tuy vậy, cũng có nickname bảo vệ Mũi Né, lên án những kẻ móc túi, cân thiếu làm ảnh hưởng hình ảnh Mũi Né.

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc, Chủ tịch UBND phường Mũi Né Nguyễn Văn Vũ thừa nhận, tình trạng móc túi du khách đã xảy ra trong những năm qua, lực lượng công an đã ra quân và bắt được nhiều đối tượng và nay đã giảm. Hiện UBND phường đã xây dựng kế hoạch đảm bào an ninh trật tự dịp tết, tuần tra trên khắp tuyến đường, đặc biệt khu vực đồi cát để du khách an tâm vui xuân.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533