Pháp luật Cập nhật lúc 15:08:12 22/01/2020  (Lượt xem:  5232 )
Quyết liệt hơn với nạn móc túi d

Quyết liệt hơn với nạn móc túi du khách ở đồi Cát Bay Mũi Né

BTO - Trên mạng xã hội hiện đang lan truyền video quay cảnh một du khách nằm trên ván trượt cát do một thiếu niên điều khiến và móc túi lấy chiếc bóp, khiến nhiều tín đồ mạng xem bức xúc.

Qua tìm hiểu, video trên được quay tại đồi Cát Bay (ở Mũi Né - TP. Phan Thiết) - nơi du khách từng nhiều lần phàn nàn về việc lợi dụng cho thuê ván trượt cát, một số đối tượng cho thuê móc túi lấy đi những vật có giá trị của du khách như điện thoại, bóp, đồng hồ... Người quay đăng tải công khai trên trang Review Du Lịch Mũi Né – Phan Thiết của một nhóm bạn yêu thích vẻ đẹp Mũi Né. Bên dưới video có 145 lượt chia sẻ và nhiều bình luận đầy bức xúc.

Một bình luận của nickname có tên Sanmui cho biết, khách hàng bên mình đi tour ra Mũi Né mang theo nhiều tiền mặt và khi trượt cát đã bị lấy sạch, mình bức xúc và thương khách du lịch. Khi đến đồi cát họ phấn khởi thuê ván trượt, không ai nghĩ người móc túi lại chính là người cho thuê ván... Nickname khác có tên T.Tr thì viết, lần đầu đi du lịch Mũi Né cảm thấy không mấy thiện cảm, đi trượt cát ở đồi Cát Bay thì bị móc túi, đi làng chài mua hải đặc sản bị chặt chém, cân thiếu... Tuy vậy, cũng có nickname bảo vệ Mũi Né, lên án những kẻ móc túi, cân thiếu làm ảnh hưởng hình ảnh Mũi Né.

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc, Chủ tịch UBND phường Mũi Né Nguyễn Văn Vũ thừa nhận, tình trạng móc túi du khách đã xảy ra trong những năm qua, lực lượng công an đã ra quân và bắt được nhiều đối tượng và nay đã giảm. Hiện UBND phường đã xây dựng kế hoạch đảm bào an ninh trật tự dịp tết, tuần tra trên khắp tuyến đường, đặc biệt khu vực đồi cát để du khách an tâm vui xuân.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết