Pháp luật Cập nhật lúc 08:38:54 19/02/2020  (Lượt xem:  1674 )
Quản lý chặt con người

Quản lý chặt con người, phương tiện tại hồ Sông Móng

BT- Ngay sau sự việc đau lòng xảy ra vào chiều ngày 16/2 làm 1 học sinh lớp 10 trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam bị đuối nước, lãnh đạo huyện đã đến hiện trường làm việc với Ban Quản lý hồ Sông Móng về việc quản lý người, tàu thuyền hoạt động trong lòng hồ.

Sau ngày 21/2, tàu thuyền hoạt động trên hồ Sông Móng sẽ bị xử phạt.

Những người dân chứng kiến vụ việc cho biết: Nếu không có 2 chiếc thuyền của người dân hoạt động đánh cá trong lòng hồ để trên bờ thì các em đã không thể ra xa như vậy. Và có thể sự việc đau lòng trên đã không xảy ra.

Tại buổi làm việc với Ban Quản lý hồ Sông Móng, ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy và ông Trần Ngọc Diệp - Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam đã truy vấn trách nhiệm của các cán bộ được phân công trực tại thời điểm xảy ra vụ việc. Theo đó, việc để các em học sinh đến hồ chơi một thời gian khá dài mà cán bộ trực không phát hiện là một sai sót lớn. Bên cạnh đó, vào ngày 22/11/2019, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã thực hiện việc kiểm tra diện tích rừng xung quanh hồ. Ngay sau đó, UBND huyện đã yêu cầu Ban Quản lý hồ Sông Móng ra thông báo yêu cầu đưa các phương tiện ra khỏi lòng hồ. Đại diện Ban Quản lý hồ Sông Móng cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, tháng 12/2019, Ban Quản lý hồ đã ra thông báo và trao đến tận tay chủ các phương tiện đang hoạt động đánh cá tại hồ. Tuy nhiên, hiện nay chưa có chế tài nào cho phép Ban Quản lý hồ xử phạt chủ các phương tiện này. Ban Quản lý hồ chỉ thống kê số lượng phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trong lòng hồ, còn việc xử phạt thuộc thẩm quyền của Công an xã Hàm Thạnh. Nhiều trường hợp khi lực lượng Công an xã đến thì chủ các phương tiện này đã bỏ trốn không hợp tác khiến việc đẩy đuổi, đưa các phương tiện này ra khỏi lòng hồ rất khó khăn. Bên cạnh đó, ngoài một số thuyền của người địa phương thì có một số là của người từ nơi khác tới hoạt động một vài ngày rồi đi chỗ khác nên việc theo dõi phương tiện cũng gặp không ít khó khăn.

Ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy đã yêu cầu Ban Quản lý hồ Sông Móng cần thực hiện các biện pháp siết chặt, quản lý tốt việc người dân đến khu vực hồ chơi, câu cá. Không thể để việc người khác đến hồ mà Ban Quản lý hồ không biết, không có biện pháp nhắc nhở, đề nghị họ dời khỏi vị trí hồ. Ông Trần Ngọc Diệp, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Quản lý hồ thực hiện việc thông báo lần 2 cho chủ các phương tiện đang hoạt động đánh bắt cá tại hồ. Theo đó, đến hết ngày 21/2, chủ các phương tiện này phải đưa tàu thuyền ra khỏi lòng hồ Sông Móng. Sau 21/2, nếu tàu thuyền nào còn ở trong hồ, UBND huyện, tổ liên ngành sẽ kiểm tra xử phạt theo quy định. Nếu trường hợp nào vi phạm nhiều lần sẽ tiến hành thu giữ phương tiện theo quy định.

NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533