Pháp luật Cập nhật lúc 15:14:09 07/10/2019  (Lượt xem:  1985 )
Phúc thẩm vụ đốt xe cảnh sát

Phúc thẩm vụ đốt xe cảnh sát: Bị cáo rút đơn kháng cáo tại tòa

BTO- Liên quan đến vụ án gây rối trật tự công cộng, tấn công đốt phá trụ sở Đội Cảnh sát PCCC tại xã Phan Rí Thành (Bắc Bình) vào ngày 11/6/2018. Ngày 7/10, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Phạm Thanh (32 tuổi, ngụ tại thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong).

Bị cáo Phạm Thanh.

Bị cáo Thanh cho rằng, cái chai mà bị cáo dùng để ném vào xe của lực lượng cảnh sát đang đậu trong khuôn viên đội phòng cháy chữa cháy vào ngày 11/6/2018 không có xăng bên trong. Nên tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo về tội “Hủy hoại tài sản” là không đúng. Vì vậy bị cáo Thanh đã làm đơn kháng cáo. Tuy nhiên, tại phần xét hỏi, Hội đồng xét xử đã đưa ra những chứng cứ điều tra, nhân chứng và hình ảnh ghi lại được tại hiện trường thể hiện bị cáo Thanh có tham gia đốt xe. Trong quá trình tranh luận, bị cáo Thanh đã nhận ra lỗi lầm của mình và xin  rút đơn kháng cáo tại phiên xử. Vì vậy, Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh đã tuyên dừng xử phiên tòa, bản án sơ thẩm do Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận xử được giữ nguyên.

Hội Đồng xét xử.

Trước đó, Ngày 21/5, TAND tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Thanh (32 tuổi, ngụ tại thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong) cùng đồng bọn về tội “Hủy hoại tài sản”.Trong đó, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thanh 11 năm tù giam. Ngoài ra, bị cáo Phạm Thanh cùng những người liên quan phải đền bù số tiền 919.918.978 đồng cho Trung đoàn Cảnh sát cơ động 25 và số tiền 90.897.965 đồng cho Công an tỉnh Bình Thuận. Sau đó, Thanh kháng cáo.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533