Pháp luật Cập nhật lúc 15:14:09 07/10/2019  (Lượt xem:  2420 )
Phúc thẩm vụ đốt xe cảnh sát

Phúc thẩm vụ đốt xe cảnh sát: Bị cáo rút đơn kháng cáo tại tòa

BTO- Liên quan đến vụ án gây rối trật tự công cộng, tấn công đốt phá trụ sở Đội Cảnh sát PCCC tại xã Phan Rí Thành (Bắc Bình) vào ngày 11/6/2018. Ngày 7/10, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Phạm Thanh (32 tuổi, ngụ tại thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong).

Bị cáo Phạm Thanh.

Bị cáo Thanh cho rằng, cái chai mà bị cáo dùng để ném vào xe của lực lượng cảnh sát đang đậu trong khuôn viên đội phòng cháy chữa cháy vào ngày 11/6/2018 không có xăng bên trong. Nên tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo về tội “Hủy hoại tài sản” là không đúng. Vì vậy bị cáo Thanh đã làm đơn kháng cáo. Tuy nhiên, tại phần xét hỏi, Hội đồng xét xử đã đưa ra những chứng cứ điều tra, nhân chứng và hình ảnh ghi lại được tại hiện trường thể hiện bị cáo Thanh có tham gia đốt xe. Trong quá trình tranh luận, bị cáo Thanh đã nhận ra lỗi lầm của mình và xin  rút đơn kháng cáo tại phiên xử. Vì vậy, Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh đã tuyên dừng xử phiên tòa, bản án sơ thẩm do Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận xử được giữ nguyên.

Hội Đồng xét xử.

Trước đó, Ngày 21/5, TAND tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Thanh (32 tuổi, ngụ tại thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong) cùng đồng bọn về tội “Hủy hoại tài sản”.Trong đó, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thanh 11 năm tù giam. Ngoài ra, bị cáo Phạm Thanh cùng những người liên quan phải đền bù số tiền 919.918.978 đồng cho Trung đoàn Cảnh sát cơ động 25 và số tiền 90.897.965 đồng cho Công an tỉnh Bình Thuận. Sau đó, Thanh kháng cáo.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Công ty phải dừng hoạt động xử lý chất thải nguy hại

BT - Một số hộ dân ở thôn 1, xã Gia Huynh, Tánh Linh phản ánh: Công ty TNHH Môi trường Bá Phát vẫn tiếp tục vận hành hệ thống xử lý tái chế nhớt thải, gây mùi hôi thối nồng nặc khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết