Pháp luật Cập nhật lúc 09:35:58 27/02/2020  (Lượt xem:  1289 )
Phê bình UBND xã Tân Thành trong

Phê bình UBND xã Tân Thành trong vụ phá rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú

BT- UBND huyện Hàm Thuận Nam vừa có văn bản phê bình tập thể lãnh đạo UBND xã Tân Thành khi để xảy ra tình trạng phá rừng tại khu vực Láng Sơn, xã Tân Thành thuộc tiểu khu 306, Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, thuộc địa giới hành chính xã quản lý mà không có biện pháp phòng ngừa ngăn chặn và đề xuất xử lý kịp thời theo quy định.

Trước đó vào ngày 14/1, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú có văn bản yêu cầu xác minh đối tượng phá rừng trái pháp luật để lập hồ sơ xử lý theo quy định. Ngày 17/1, Chi cục Kiểm lâm đã tổ chức phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Thuận Nam, UBND xã Tân Thành, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú đi kiểm tra xác minh hiện trường đã ghi nhận, tại lô 9, khoảnh 8, tiểu khu 306 có 543 m3 cây rừng bị chặt phá. Theo đó, đối tượng sử dụng cưa cầm tay để cắt hạ 64 cây rừng tự nhiên và phân bổ thành từng miếng nhỏ với các chủng loại gỗ như: sơn đào, sổ, sến, trâm, dẻ, bứa, dầu… có đường kính từ 6 - 23 cm.

Theo UBND huyện Hàm Thuận Nam, sau khi đi kiểm tra hiện trường UBND huyện đã chỉ đạo cho Hạt Kiểm lâm huyện khẩn trương chủ trì phối hợp với Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, các cơ quan đơn vị có liên quan và UBND xã Tân Thành kiểm tra củng cố hồ sơ truy tìm đối tượng để xử lý hoặc chuyển cơ quan chức năng tham mưu xử lý nghiêm theo thẩm quyền. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa xác định được đối tượng vi phạm. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng yêu cầu tiếp tục đôn đốc các đơn vị chủ rừng và UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện phương án bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng mùa khô năm 2019 - 2020 trên địa bàn huyện. Đề nghị Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú tăng cường lực lượng tuần tra bảo vệ rừng, đồng thời sinh hoạt nội bộ quán triệt đối với nhân viên trạm, chốt bảo vệ rừng, nhất là các khu vực thường xuyên xảy ra cháy rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533