Pháp luật Cập nhật lúc 16:00:52 11/01/2019  (Lượt xem:  1936 )
Phát hiện 830 bao thuốc lá ngoại

Phát hiện 830 bao thuốc lá ngoại nhập lậu

BTO- Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh vừa phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân, tạm giữ ô tô tải mang biển kiểm soát 51D: 33881, do lái xe Lê Hoàng Dân, sinh năm 1986, quê ở tỉnh Vĩnh Long vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe tải chứa rất nhiều hàng hóa, trong đó có 02 thùng giấy bên trong chứa 830 bao thuốc lá nhãn hiệu ba số 5 (555) không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Tại cơ quan Công an, lái xe Lê Hoàng Dân khai, hiện đang lái xe thuê cho một công ty vận tải chuyên vận chuyển hàng hóa tại thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành trong nước. Ngày 03/1/2019 được công ty giao vận chuyển số hàng nói trên đi thành phố Đà Nẵng và không biết trong xe đang vận chuyển hàng gì.

 Tình hình mua bán, vận chuyển hàng nhập lậu trong dịp Tết Nguyên đán 2019 đang diễn biến phức tạp, vì vậy lực lượng chức năng  tỉnh Bình Thuận đang tăng cường công tác, nhằm ngăn chặn có hiệu quả các hình vi vi phạm này.

 Riêng vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu vừa bị phát hiện, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã tạm giữ số thuốc lá ngoại nhập lậu cùng với phương tiện vận chuyển để tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ, đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Phương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cô bé nhà nghèo bị chấn thương sọ não

BTO- Gần hai chục ngày cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh vì bị chấn thương sọ não, cô bé Nguyễn Ngọc Thảo Viên (sinh năm 2003) thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân đang đối mặt với cái chết cận kề chỉ vì gia đình em đã hết khả năng lo tiền viện phí.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Sớm lắp đèn tín hiệu giao thông ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong

BT - Ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong nằm gần chợ Phường (ga xe lửa cũ) thuộc phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết. Đây là ngã tư có từ lâu, nhưng trước đây không thường xuyên xảy ra tai nạn và ách tắc giao thông như hiện nay, khi đại lộ Lê Duẩn khai thông với đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533