Pháp luật Cập nhật lúc 20:33:17 28/03/2020  (Lượt xem:  14412 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Phạt nhiều người vì không mang khẩu trang nơi công cộng

BTO- Chiều ngày 28/3, tại trụ sở Công an phường Hưng Long, Tp.Phan Thiết, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 phường Hưng Long đã xử lý nhiều trường hợp không mang khẩu trang nơi công cộng. Trong đó có những trường hợp cố tình đã bị phạt tiền vì vi phạm quy định liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Những trường hợp gồm Nguyễn Văn H, khu phố 2, phường Xuân An; Lê Văn L, khu phố 5, phường Đức Thắng,; Trần Phát H, khu phố 6, phường Đức Long; Trần Hà Anh D, khu phố 5, Đức Nghĩa, thành phố Phan Thiết và Lê Phương Ng, thôn Đại Thiện 1, xã Hàm Hiệp, Hàm Thuận Bắc. Tất cả họ đã không mang khẩu trang nơi công cộng đông đúc gồm bãi biển Đồi Dương – Thương Chánh trên địa bàn phường.

Hành vi của họ gây tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19.

Ban chỉ đạo đã tham mưu UBND phường ra quyết định xử phạt hành chính đối với các trường hợp trên với mức phạt mỗi trường hợp 200.000 đồng theo Điểm a khoản 1, điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định có liên quan trong lĩnh vực y tế, phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, Ban chỉ huy Công an phường Hưng Long trong những ngày qua thực hiện nghiêm, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 Đơn vị cùng với các ban, ngành chức năng của phường tổ chức vận động, tuyên truyền cho 2.453 hộ gia đình và khoảng 400 cơ sở kinh doanh buôn bán, hàng quán,... trên địa bàn phường ký cam kết thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết