Pháp luật Cập nhật lúc 10:02:43 20/02/2020  (Lượt xem:  1182 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5% trở lên

BT- UBND TP. Phan Thiết vừa ban hành văn bản chỉ đạo tất cả người đứng đầu các phòng, ban là thành viên của Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố và chủ tịch UBND các phường, xã năm 2020 tập trung thực hiện công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn thành phố.

Theo đó, để làm tốt công tác này, lãnh đạo các phòng, ban, chủ tịch UBND xã, phường phải triển khai có hiệu quả nhiệm vụ giải pháp theo tinh thần các nghị quyết của Chính phủ về tăng cường đảm bảo trật tự ATGT và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 – 2021; kế hoạch năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe” của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và chỉ đạo của UBND tỉnh về tập trung biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) có liên quan đến sử dụng rượu, bia.

Phấn đấu giảm TNGT trên địa bàn quản lý từ 5% trở lên trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Giảm TNGT do người tham gia giao thông sử dụng rượu, bia gây ra. 

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533