Pháp luật Cập nhật lúc 19:21:07 22/10/2020  (Lượt xem:  8254 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Kiểm tra, chấn chỉnh tình hình trật tự trên Đại lộ Lê Duẩn

BTO- Tối 21/10, phòng Quản lý đô thị TP. Phan Thiết phối hợp với các ngành chức năng liên quan và chính quyền 2 phường Phú Trinh và Phú Tài tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh tình hình trật tự về ban đêm trên Đại lộ Lê Duẩn, do các hộ kinh doanh có hành vi lấn chiếm hết vỉa hè dành cho người đi bộ.

Lực lượng quản lý đô thị kiểm tra trên tuyến đường Lê Duẩn.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã nhắc nhở và xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm các quy định pháp luật như để bàn ghế, hàng hóa, mái che, bảng quảng cáo lắp đặt không đúng quy định, lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh, buôn bán; xe máy, mô tô, ô tô đậu không đúng nơi quy định. Sau buổi kiểm tra này, UBND phường Phú Trinh và Phú Tài sẽ mời những hộ kinh doanh trên Đại lộ Lê Duẩn có hành vi lấn chiếm hết vỉa hè dành cho người đi bộ lên làm việc và cho ký cam kết không tái phạm.

Qua thực tế cho thấy, mặc dù lực lượng chức năng TP. Phan Thiết đã tổ chức nhiều đợt tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở các trường hợp vi phạm; thế nhưng do lực lượng mỏng nên không thể túc trực thường xuyên tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn thành phố. Trong khi đó, nhiều địa phương còn bỏ ngỏ công tác kiểm tra, xử lý, chưa xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm phối hợp tuần tra, kiểm soát nên tình trạng lấn chiếm vỉa hè vẫn tiếp tục tái diễn và có chiều hướng gia tăng. Vì vậy, trong thời gian tới, bên cạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân; lực lượng chức năng Phan Thiết và chính quyền các phường, xã cần tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình lấn chiếm vỉa hè để buôn bán nhằm lập lại trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông; tạo điều kiện cho người đi bộ được đi trên vỉa hè vốn là nơi dành riêng cho mình.

N. D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533